#4 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

05/07/2023

#4 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

Bạn chuẩn bị chuyển nhà? Nếu đúng như vậy, bạn chắc hẳn đang cảm thấy lo lắng về các loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà. Và cũng không biết nên làm gì để bảo đảm được sự an toàn và giá trị của chúng.

Trong quá trình vận chuyển, chắc chắn sẽ có một số loại đồ đạc dễ bị vỡ hoặc hư hỏng nếu không được đóng gói một cách cẩn thận. Vì vậy, trong bài viết này Chuyển nhà Kiến Vàngltd sẽ đi tìm hiểu về 4 loại đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn qua bài viết dưới đây.

4 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

1. Đồ thủy tinh

Có thể nói đồ đạc bằng thủy tinh là những thứ tiềm ẩn nguy cơ vỡ hàng đầu. Một số ví dụ điển hình như ly, lọ hoa, chậu cá,gương..chỉ cần một va chạm nhẹ cũng có thể khiến chúng vỡ tan. Không chỉ dễ hư hỏng, mà các mảnh vỡ, vết nứt của đồ thủy tinh rất nguy hiểm có thể khiến bạn bị thương.

Cách bảo vệ: Bạn cần nắm được nguyên tắc đóng gói đồ dễ vỡ. Bao gói từng cái một, và chèn nhiều giấy hoặc xốp nổ ở giữa. Đảm bảo không có không gian trống lỏng lẻo. Ghi chú đồ dễ vỡ lên trên.

4 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

* Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói 600k 

2. Chén dĩa, bát đũa

Sẽ đơn giản hơn nếu chén dĩa được làm từ nhựa. Nhưng nếu chén dĩa có cấu tạo từ sành sứ thì bạn hãy lưu ý để không khiến chúng bị sứt mẻ, mất thẩm mỹ.

Cách bảo vệ: Đồ sành sứ thường khá nặng nên bạn nên đóng gói trong các thùng nhỏ vừa vặn. Nhớ sắp xếp theo từng loại để tiết kiệm không gian và dễ kiểm soát. Có nghĩa chén cạnh chén, dĩa cạnh dĩa,...cũng đừng quên chèn đệm giấy ở giữa.

3. Đồ điện tử

Đồ điện tử như TV, máy tính hay thiết bị âm thanh là những thiết bị vô cùng đắt tiền và dễ bị hỏng khi chuyển nhà. Những đồ này khi hỏng thì giá cả thay thế sẽ vô cùng lớn, có khi còn lớn hơn nhiều so với chi phí vận chuyển.

Cách bảo vệ: Vận chuyển các thiết bị điện tử phức tạp cần cẩn thận để tránh hư hỏng:

  • Bạn nên đặt chúng theo phương đứng và sử dụng bao bì, thùng đựng nguyên bản hoặc thùng phù hợp.
  • Bảo vệ các linh kiện dễ gãy và dán chặt thiết bị.
  • Đánh dấu thùng đóng gói cẩn thận và tránh va chạm đột ngột.

4. Các máy móc lớn, phức tạp

Máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh...thường cồng kềnh, cấu tạo vỏ dễ bị móp và trầy xước nếu không cẩn thận khi chuyển nhà. Kèm theo đó là các yêu cầu gắt gao mới đảm bảo sự an toàn.

Cách bảo vệ: Trước hết cần đảm bảo nhân lực có đủ sức mạnh và kỹ năng. Ví dụ, vận chuyển tủ lạnh cao 2 mét đòi hỏi phải có ít nhất 2 người kèm các thiết bị chuyên dụng như dây đai, xe tải chở hàng có bửng nâng, đối với máy lạnh phải nắm rõ kỹ thuật tháo lắp,...

Đầu tiên ngắt điện, đặc biệt tủ lạnh cần rã đông ít nhất 8 tiếng, luôn đảm bảo chúng khô ráo trước khi bao bọc bằng màng PE, bìa carton,...Tương tự như các thiết bị điện tử, vận chuyển tủ lạnh, máy giặt bắt buộc phải để theo phương đứng.

Thực tế, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội có kèm theo cả hợp đồng đền bù nếu xảy ra vấn đề hư hại các máy móc này và có luôn dịch vụ gói đóng gói cẩn thận chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của mình.

4 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

Lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Thực tế còn rất nhiều đồ dùng đứng trước nguy cơ bị hư hỏng nếu bạn không cẩn thận hoặc không biết cách vận chuyển an toàn khi chuyển nhà. Vậy nên trong trường hợp gia đình có nhiều đồ đạc và thiếu nhân lực, tốt nhất bạn nên liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín tại Hà Nội để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Nhờ trang bị thiết bị chuyên dụng cùng các kỹ năng vận chuyển chuyên nghiệp, họ sẽ hoàn tất việc chuyển nhà của bạn trong thời gian sớm nhất, và sự an toàn cũng được cam kết tối đa.

Lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Trên đây là 10 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà mà bạn cần lưu ý. Bằng việc áp dụng các biện pháp đóng gói như ở trên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ đồ đạc bị vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình chuyển nhà. Mong rằng bài viết của Chuyển nhà trọn gói uy tín Tại Hà Nội của Kiến Vàngltd sẽ có ích cho các bạn trong quá trình vận chuyển.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:"

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI VÀ ĐẦU TƯ KIẾN VÀNG

Địa chỉ: Số 25, Hẻm 238, Dương Văn Bé, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0973.46.9996 – (024).66.838.113

Email: chuyennhakienvang102@gmail.com

Website: chuyennhakienvangltd.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo