7 VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI DỌN VÀO NHÀ MỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

01/12/2021

7 VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI DỌN VÀO NHÀ MỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

   Người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung thường có niềm tin mạnh mẽ vào các tục lệ, tín ngưỡng và phong thủy được truyền từ đời này sang đời khác. Theo quan niệm mọi vật đều có linh hồn, linh tính nên trước khi thực hiện bất kỳ việc gì chúng ta đều cần “nhìn trước – ngó sau” kiêng kỵ nhiều điều để tránh vận rủi và gặp nhiều may mắn. Việc dọn vào một ngôi nhà mới được xem là một trong những điều trọng đại trong đời người. Để giúp mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ, làm ăn phát đạt bạn cần thực hiện những điều sau đây.

1. Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Để Chuyển Nhà

Lựa chọn ngày lành tháng tốt là một khái niệm được nhiều người áp dụng trước khi tiến hành chuyển nhà. Tuy nhiên, vấn đề này khá là trừu tượng, một ngày được cho là đại cát với người này, nhưng lại là đại hung với người khác.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà

Vì thế, để chính xác bạn nên xem ngày dựa theo tuổi của gia chủ, khi đã chọn được ngày ưng ý hãy liên hệ với các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiến hành việc chuyển nhà và hạn chế tối đa việc thay đổi hoặc lùi ngày là điều không nên (trừ các trường hợp bất đắc dĩ).

Lưu ý:

Cần tránh chọn các ngày mùng 1, ngày răm 15 âm lịch hàng tháng để chuyển nhà.

Những ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch). Hoặc ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch).

2. Dọn Dẹp Nhà Mới Trước Khi Chuyển Qua

Tiến hành dọn dẹp nhà mới

Hãy thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thời gian vệ sinh nơi ở mới của bạn. Một ngôi nhà nếu được vệ sinh kỹ ngoài việc đem lại mỹ quan còn giúp loại bỏ đi những điều không may mắn và mang đến điều tốt đẹp hơn.

Nguyên tắc dọn nhà, tiến hành dọn từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Riêng khu vực cửa ra vào cần làm vệ sinh kỹ hơn vì đây là nơi giúp gia đình đón tài lộc.

3. Xông Nhà Để Xua Đi Chướng Khí

Xông nhà trước khi dọn vào ở

Khi đội chuyển nhà trọn gói hoàn tất công việc và rời đi, bạn cần tiến hành xông nhà vì đây là nơi tồn động ám khí còn lưu lại có thể là từ chủ cũ hoặc thợ xây dựng trong quá trình xây, sửa chữa nhà. Điều này là đại kỵ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí gia chủ, xông nhà nhằm xua đuổi đi tà khí và rước sinh khí vào nhà, đem đến vạn điều bình an, may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

4. Cúng Thổ Địa Thần Linh

Cúng Thổ Thần – Thổ Địa

Sau khi hoàn tất việc chuyển nhà trọn gói, dù có tin vào tâm linh hay không bạn vẫn nên tiến hành cúng Thổ Thần – Thổ Địa. Theo quan niệm dân gian của người Việt, đây là những vị chuyên cai quản đất đai, nhà cửa. Nên việc báo cáo trình bày với Thổ Địa sẽ giúp phù hộ độ trì cho gia chủ trên chặng đường sự nghiệp trong tương lai.

5. Đun Nước Sôi, Mở Vòi Nước Cho Chảy, Thắp Sáng Đèn

Đun nước sôi để gặp nhiều may mắn

Những điều này tương trung cho một cuộc sống ấm no, sung túc đẩy đủ về sau này, nguồn tài chính của gia đình lúc nào cũng được dồi dào. Ngoài ra, trong những ngày đầu dọn về nhà mới gia chủ nên thắp đèn điện sáng suốt 3 đêm liền để xua đuổi âm khí.

6. Giữ Tâm Trang Vui Vẻ Khi Chuyển Về Nhà Mới

Luôn vui vẻ khi dọn vào nhà mới

Khi chuyển về nhà mới bạn biết rồi đó, hãy tỏ ra vui vẻ, tươi cười tránh biểu trưng ra sự giận dữ, chán nản, mắng nhiếc nhau. Điều này có nghĩa là những khởi đầu mới luôn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Nếu cảm thấy quá nhiều áp lực hoặc không có thời gian để dọn dẹp hãy nên liên hệ với các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

7. Thuê Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Khi Chuyển Nhà

Chuyển nhà không phải là việc đơn giản, bao gồm rất nhiều công đoạn mà một hay hai người sẽ không thể làm xuể như tháo dỡ, sắp xếp, đóng gói, vận chuyển… Do đó hãy sử dụng các giải pháp chuyển nhà trọn gói để hỗ trợ bạn. Việc lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để có thể tập trung vào các công việc khác.

Thương hiệu chuyển nhà, văn phòng trọn gói uy tín

Trên đây là 7 mẹo phong thủy bạn cần làm trước khi dọn vào nhà mới để nhận được nhiều tài lộc mà Chuyển Nhà Kiến Vàng muốn gửi đến bạn đọc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo