Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không ? Cách chuyển đúng phong thủy

29/04/2022

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không ? Cách chuyển đúng phong thủy

Thờ cúng thần linh, tổ tiên từ lâu đã là phong tục tập quán tốt đẹp, được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Nhiều gia đình rất coi trọng sự uy nghiêm của bàn thờ thần tài, bởi đối với họ sùng bái sẽ đem lại cuộc sống ấm no, đầy đủ cho gia đình. Vậy cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như thế nào cho hợp phong thủy, tránh ảnh hưởng đến tín ngưỡng, tâm linh, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Hiện nay, nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những người làm kinh doanh, thường đặt một bàn thờ nhỏ dưới đất ngay cạnh cửa ra vào, hướng ra ngoài. Điều này có ý nghĩa rằng ông thần tài nghênh đón, rước tài lộc, vượng khí vào nhà, giúp mang lại sự ấm no, đầy đủ, gia chủ làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt, tiền bạc của cải sung túc.

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không - Ý nghĩa bàn thờ thần tài

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không - Ý nghĩa bàn thờ thần tài

Theo quan niệm xa xưa, các gia chủ thường bày biện bộ ấm chén dát vàng, bình hoa, đĩa hoa quả, hũ muối, hũ gạo và nước trên bàn thờ thần Tài. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng đặt thêm một ông Cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra cửa, buổi tối quay đầu vào trong để giúp giữ tài lộc nguyên vẹn trong nhà. 

XEM NGAY: Chuyển nhà ngày nào tốt : Hướng dẫn cách chọn ngày đẹp chuyển nhà

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần Tài không ?

Hiện nay, tùy theo từng vùng miền và tín ngưỡng mà phong tục tập quán có phần khác nhau, do đó có nhiều quan niệm và suy nghĩ khác nhau trong việc chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần Tài hay không. Có gia đình khi chuyển đến nhà mới lựa chọn thiêu hoặc thả trôi sông bàn thờ thần Tài cùng với đồ cúng. Có gia đình lựa chọn để lại cho gia chủ mới sử dụng để tích tụ thêm phước lộc, chia sẻ công đức bởi có nhiều vùng quan niệm rằng thần Tài và ông Địa trấn giữ vùng đất đó nên không di chuyển. 

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không

Tuy nhiên, nếu sự nghiệp, tài vận ở nhà cũ đang thuận lợi, may mắn, phát đạt thì nhiều gia chủ sẽ chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới cùng gia đình. Bởi nhiều quan niệm cho rằng, bàn thờ chính là ngôi nhà của các vị thần, các vị thần chuyển nhà sẽ tiếp tục phù hộ độ trì cho gia chủ làm ăn phát đạt, may mắn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý thực hiện đầy đủ thủ tục và lễ nghi mời các vị thần về nhà mới để thể hiện sự thành kính, kính trọng.  

Cách chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới

Bàn thờ vốn được xem là vị trí linh thiêng và quan trọng trong nhà, do đó gia chủ nên hạn chế di dời, thay đổi vị trí để tránh mang lại vận xui. Khi chuyển sang nhà mới, bạn hãy tham khảo cách chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới hợp phong thủy dưới đây để đảm bảo sự linh thiêng.

Trước khi tiến hành làm lễ chuyển bàn thờ thần Tài

Xem ngày tốt, giờ tốt là khâu quan trọng trước khi thực hiện chuyển bàn thờ. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy để lựa chọn được thời gian đẹp nhất cũng như vị trí đặt bàn thờ ở nhà mới. Hướng đặt bàn thờ cần phải hướng ra ngoài cửa, với ý nghĩa cai quản thực khách, tiền tài lưu thông và xua đuổi vận xui. 

Xem thêm:  Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

Xem ngày giờ tốt - Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Xem ngày giờ tốt - Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Sau đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật như hoa tươi, hoa quả, hương thắp, muối, gạo, món mặn, trầu cau, vàng mã để tiến hành nghi lễ cúng bái. Việc sắm sửa đầy đủ sẽ thể hiện sự thành tâm, kính trọng đối với thần linh, tổ tiên, tạo không khí sung túc cho các vị thần về cai quản. 

Tiến hành chuyển bàn thờ thần Tài

Trước tiên, ở nhà cũ, gia chủ bày biện tiền vàng, nước, 3 chén rượu và 1 lọ tươi, sau đó thắp 3 nén hương kính thỉnh các vị thần cùng gia chủ về với nhà mới.

XEM NGAY : Nhà mới sơn bao lâu thì ở được và cách khử mùi hiệu quả

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không - cần tuân thủ đúng nghi lễ

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không - cần tuân thủ đúng nghi lễ

Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành thỉnh bàn thờ thần Tài về nhà mới. Nếu quãng đường di chuyển hơi xa so với thời gian nửa nén hương, gia chủ có thể để tàn hương trước khi thực hiện thỉnh bàn thờ đi.

Tại nhà mới, gia chủ tiến hành hóa vàng, tiền giấy, đổ rượu vào tro, hành động này tượng trưng cho việc giao tiếp với cõi âm nơi ở mới chuyển đến. 

Bày biện lễ vật - Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Bày biện lễ vật - Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Sau đó, gia chủ tiếp tục bày biện đầy đủ lễ vật và thắp một tuần hương mới, bày rượu và khấn vái báo cáo thần linh, tổ tiên về quá trình chuyển bàn thờ thần Tài đã hoàn thành, kính mời các vị thần về cư ngụ, phù hộ độ trì gia đình được thuận lợi, may mắn và phát đạt.

Những lưu ý trong cách chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới

  • Khi tiến hành chuyển bàn thờ thần Tài, đích thân gia chủ là nam giới thắp hương, khấn vái, xin phép di dời cũng như kính mời các vị thần về nơi ở mới để bày tỏ lòng kính trọng.

  • Trong quá trình di chuyển, bạn cần đảm bảo che chắn cẩn thận bàn thờ, tránh làm rơi, đổ vỡ, ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia đình.

  • Tránh đặt bàn thờ ở góc khuất hoặc góc sâu trong nhà, vị trí thần Tài phải bao quát được toàn bộ cửa ra vào. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để lựa chọn vị trí hợp lý

Tham khảo ngay:  Những kinh nghiệm đắt giá khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì

Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới - một số điều lưu ý

Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới - một số điều lưu ý

Trên đây là cách chuyển bàn thờ thần Tài sang nhà mới Kiến Vàng giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo