[Giải đáp] Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để may mắn, tài lộc

10/05/2022

[Giải đáp] Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để may mắn, tài lộc

 

Mua nhà hay chuyển nhà mới là 1 việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Cuộc sống mới của gia đình có được suôn sẻ hạnh phúc cũng phụ thuộc rất nhiều trong việc chuẩn bị trước khi về nhà mới. Về nhà mới cần chuẩn bị những gì? Cùng Chuyển nhà Kiến Vàng tham khảo bài viết dưới đây.

 

  1. Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành, giờ tốt để chuyển nhà là vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Nó liên quan đến trực tiếp vận mệnh của gia chủ. Ngày này thường tránh những ngày xung khắc với ngày/tháng/năm sinh của gia chủ. 

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

 

Theo các nhà Phong thuỷ chia sẻ: Nhìn chung mọi người thường chọn vào ngày “Thuỷ” và tránh ngày “Hoả”, đồng thời thủ tục về nhà mới lấy ngày nên hoàn thành trước 3 giờ chiều (15 giờ) cùng ngày vì để đến đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến trượng khí của gia đình. Đặc biệt tránh mời khách khứa, bạn bè đến vào ngày này.

  1. Vào nhà mới cần chuẩn bị những gì cho mâm cúng gia tiên

Ngày dọn nhà hay còn được gọi là ngày Nhập Trạch, rất nhiều người trẻ đặt câu hỏi “Cần chuẩn bị gì trong mâm cúng Thổ địa, Gia tiên, Thần linh”. Theo phong thuỷ thì mâm cỗ cần phải bày biện trang trọng và đầy đủ gồm: mâm lễ mặn (gà vịt hoặc heo quay, xôi, thịt, rượu,...), trầu cau, hoa, hương, đèn, vàng mã, trái cây, bánh kẹo,….

Mâm cúng nhập trạch

Bên cạnh đó gia chủ cần chủ động tìm hiểu và học thuộc văn khấn nhập trạch (bài cúng chuyển nhà mới) với lòng thành tâm cầu độ trì cho gia đình bình an, gặp nhiều may mắn tài lộc.

  1. Vào nhà mới cần chuẩn bị những gì để xua đi chướng khí

Xông nhà khi chuyển về tổ ấm mới giúp gia chủ xua đi chướng khí mang lại không gian ấm cúng. Thông thường mọi người hay dùng: bột trầm hương, nhang thơm đốt tỏa khói, hương liệu dạng rắn, rễ cây,... những nguyên liệu này rất dễ tìm tại các tiệm tạp hoá hay cửa hàng nhỏ về đồ cúng.

Hương trầm xông nhà xua đi chướng khí

 

Chuyển nhà Kiến vàng lưu ý khi làm các bạn cần phải mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, xông lâu và kỹ những góc tường ẩm mốc cao hay hứng nước mưa nhiều, bật toàn bộ các thiết bị đèn chiếu sáng nhằm gia tăng dương khí và nhiệt khí. Đối với nhà mới mua/thuê chưa có điện thì có thể chọn cách đốt chậu than, rồi đem thêm một chậu cây đặt vào hướng đông hay hướng nam để tăng dương khí.

  1. Mang lửa và chiếu vào nhà đầu tiên

Lửa tượng trưng cho sự may mắn. Trong quan niệm người xưa thì bếp lửa và chiếu tượng trưng cho thế giới vật chất vừa mang ý nghĩa lớn về phong thuỷ. Lưu ý: tránh mang chổi quét nhà, bếp điện, nước vào trước. Bếp lửa và chiếu phải do người trong gia đình mang vào.

Cần mang lửa đầu tiên khi chuyển nhà mới

  1. Mở vòi nước và đun sôi

Với ý nghĩa mang lại nguồn tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, no đủ, đầy dĩa đầy bát cho gia đình, ngày đầu tiên sống tại nhà mới gia chủ cần mở thật nhỏ vòi nước để cho chảy vào bồn (phải đậy nắp thoát nước) và đun sôi 1 ấm nước. Trong nhà thì nên bật quạt và hướng ra cửa chính bởi ngụ ý “phong sinh thuỷ khởi”.

Đun sôi ấm nước khi chuyển sang nhà mới

  1. Treo chuông gió trước cửa nhà

Chuông gió trong phong thuỷ còn gọi là phong linh, là đồ vật giúp lưu thông luân chuyển khí trong nhà. Vị trí treo sẽ là trước cửa sổ hay cửa ra vào. Nên chọn chuông bằng kim loại, có âm vực phát ra cao bởi theo quan niệm thanh kim chí có khả năng xua đi dịch bệnh, tà ma, báo hiệu có người cư ngụ tại đây. Đặc biệt nó sẽ cải thiện tâm trạng của gia chủ.

Chuông gió phong thuỷ 

  1. Sắm một cây chổi và cây lau nhà mới

Quan niệm dùng chổi mới để không mang theo về nhà mới những rắc rối muộn phiền từ cây chổi của nhà cũ theo, thì bạn hãy mua ngay một cây chổi và cây lau nhà mới cùng một chai nước lau sàn cho không gian thơm tho nhé.

  1. Hạn chế cãi vã và vào nhà bằng tay không

Rõ ràng cãi và là điều cần nên tránh ngay cả khi bạn còn ở nhà cũ. Đến nhà mới, đồng nghĩa gia chủ sẽ có một bắt đầu mới. Hãy nói và thực hiện những hành động may mắn để mọi thứ trong gia đình được suôn sẻ thuận lợi.

Hạn chế cãi và khi vào nhà mới

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng lúc về nhà mới, mỗi thành viên trong gia đình hãy mang theo một thứ gì đó tốt đẹp theo vào và tuyệt đối đừng đi tay không. Gợi ý cho bạn có thể là trái Táo (biểu tượng cho sự an toàn), trái Cam (biểu tượng cho sự thịnh vượng), trái Lê (biểu tượng của may mắn), hay trái Đào (đại diện cho sức khoẻ dồi dào), trái Lựu (ý nghĩa mang lại những cơ hội tốt đẹp).

  1. Bật điện sáng trong 3 ngày

Theo một quan niệm trước nay, đêm đầu tiên ngủ tại nhà mới thì gia chủ nằm xuống vài phút rồi trở dậy thực hiện một việc nào đó, rồi mới tiếp tục quay về giường ngủ, việc này biểu thị một điều là ngủ rồi sẽ lại thức dậy. Đồng thời cần bật tất cả các thiết bị chiếu sáng như đèn trong nhà suốt 3 đêm đầu tiên bởi ý nghĩa vượng khí sẽ không tắt.

 

Ông bà ta thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, Chuyển nhà Kiến vàng hy vọng bài viết chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi chuyển nhà mới. 

 

Xem ngay: Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI VÀ ĐẦU TƯ KIẾN VÀNG
MST: 0108710566
Địa chỉ: Số 25, Hẻm 238, Dương Văn Bé, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
Email: chuyennhakienvang102@gmail.com
Website: chuyennhakienvangltd.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo