MỘT VÀI KINH NGHIỆM HẠN CHẾ XẢY RA SỰ CỐ KHI CHUYỂN NHÀ TẠI KIẾN VÀNG

16/12/2021

MỘT VÀI KINH NGHIỆM HẠN CHẾ XẢY RA SỰ CỐ KHI CHUYỂN NHÀ TẠI KIẾN VÀNG

   Chuyển nhà vốn dĩ là công việc nặng nhọc, tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian, chưa kể đến một số trường hợp bị chấn thương nặng vì một chút bất cẩn trong quá trình bốc xếp các loại đồ đạc có trọng lượng lớn.

Vì thế, Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng luôn đặt tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người vận chuyển. Dưới đây là những kinh nghiệm sau quá trình hoạt động chúng tôi đã đúc kết, nhằm hạn chế xảy ra các tai nạn mà Kiến Vàng muốn chia sẻ với bạn đọc.

1. Tại Sao Chuyển Nhà Trọn Gói Được Ưa Chuộng

Thương hiệu chuyển nhà, văn phòng trọn gói uy tín Kiến Vàng

Nếu bạn là một người chưa hề có kinh nghiệm cho việc chuyển nhà hoặc không có người để hỗ trợ thì tốt nhất hãy thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn.

Tuy nhiên, dù đã thuê các đơn vị làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng bạn vẫn hết sức cần chú ý đến vấn đề an toàn lao động phòng tránh tai nạn nghề nghiệp để công việc không bị ảnh hưởng.

2. Những Kinh Nghiệm Đảm Bảo An Toàn Lao Động Khi Chuyển Nhà

Để góp phần hạn chế những rủi ro hoặc giảm thiểu thiệt hại mà tai nạn nghề nghiệp mang lại, chúng tôi luôn đặt vấn đề an toàn của nhân viên lao động lên hàng đầu. Tất cả nhân viên của Kiến Vàng đều được huấn luyện kỹ các kỹ năng làm việc và trang bị đầy đủ.

2.1 Trang Bị Đồ Bảo Hộ Lao Động Trước Mỗi Chuyến Đi

Cần trang bị quần áo, găng tay bảo hộ

Tại chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng, trước khi bắt đầu quy trình, toàn bộ nhân viên đều được yêu cầu kiểm tra đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị chuyên dụng, đặc biệt là quần áo bảo hộ.

Đồ bảo hộ giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân viên khi lao động, đặc biệt là khi làm việc ở những môi trường tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn. Do đó nguyên tắc đầu tiên là bất kỳ nhân viên Kiến Vàng nào tham gia việc chuyển nhà cũng phải được trang bị đồ bảo hộ như: mũ cứng, giày ba ta, găng tay, quần áo dày dặn thấm mồ hôi…

2.2 Khai Thông Lối Đi Khi Bốc Dỡ Đồ Đạc Cho Khách

Loại bỏ các vật cản trên đường vận chuyển đồ đạc

Lối đi hẹp, nhiều vật cản chính là nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố khi chuyển nhà. Không ít nhân viên chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng khi đang khiên đồ vật nặng vô tình vấp ngã hoặc bị vướng phải vật cản phía dưới chân gây dẫn đến té ngã, trượt chân làm bị thương như trật khớp hoặc gãy xương.

Chính vì thế việc khai thông, dọn dẹp các chướng ngại vật có trên lối đi là việc làm rất quan trọng cần thực hiện trước khi vận chuyển đồ đạc cho khách.

2.3 Quy Trình Kiểm Tra, Sắp Xếp Và Đóng Gói Cẩn Trọng

Sắp xếp đồ cần chuyển theo từng nhóm

Nhiều tình huống như thế này đã xảy ra, khi chủ nhà tự đóng gói các món đồ vào các thùng các tông, khi nhân viên vô tình bưng lên, các đồ vật bên trong bông rơi xuống va chạm vào chân nhân viên vận chuyển. Vì vậy, trước khi vận chuyển một thùng đồ đạc nào đó nhân viên chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng được yêu cầu kiểm tra xem nó có chắc chắn và đảm bảo an toàn khi di chuyển hay không. Việc làm này vừa giúp đảm bảo an toàn cho người và vật nếu thùng đóng gói chưa chắc chắn, nhân viên sẽ tiến hành đóng gói lại giúp bạn.

2.4 Đối Với Những Đồ Có Trọng Lượng Lớn, Cồng Kềnh Luôn Phải Có Người Hỗ Trợ

Bốc dỡ đồ đạc lên phương tiện vận chuyển

Tủ quần áo, tủ lanh, máy giặc, bộ bàn ghế gỗ… là những thứ khó vận chuyển nhất vì kích thước lẫn trọng lượng của chúng. Một người khiên rất dễ gây ra hư hỏng đồ của khách hàng vì khó kiểm soát, nếu quá cố sức rất dễ dẫn đến chấn thương. Do đó để đảm bảo an toàn đối với những đồ đạc có kích thước lớn và nặng luôn cần có hai hay nhiều người bê đỡ và hỗ trợ cho nhau hoặc sử dụng máy móc để vận chuyển.

2.5 Áp Dụng Sử Dụng Máy Móc

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trong việc chuyển nhà

Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng luôn cung cấp đầy đủ các loại phương tiện chuyên dùng cho nhân viên. Việc áp dụng các trang thiết bị máy móc khi chuyển nhà là rất cần thiết do trong quá trình đóng xếp đồ đạc bắt buộc bạn phải tháo dỡ đồ cho gọn nhẹ để vận chuyển dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, nhà ở thành phố thông thường đều có diện tích nhỏ và hẹp nên cần phải sử dụng đến các trang thiết bị như máy tời hay cần cẩu loại nhỏ để đưa những món đồ lớn từ trên tầng cao xuống. Điều này sẽ giúp công việc chuyển đồ không bị gián đoạn và tránh được những tai nạn đáng tiếc.

3. Các Chấn Thương Thường Thấy

- Chấn thương vùng lưng và cột sống: đây là những chấn thương thường hay gặp khi chuyển nhà. Bởi vì, trong quá trình vận chuyển nhân viên buộc phải đứng lên, cúi xuống bê đồ liên tục, sức nặng của đồ vật sẽ tác động lên cột sống và các cơ ở lưng rất mạnh. Nên chỉ cần làm sai động tác là có thể gặp chấn thương ngay. Do đó, để bảo vệ lưng và cột sống khỏi chấn thương nhân viên chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng được khuyến khích khi bê đỡ đồ vật luôn phải giữ thẳng lưng và ôm đồ sát vào thân mình. Không nên mang vác nhiều đồ cồng kềnh che khuất tầm nhìn vừa gây nguy hiểm và cho cả người khác nữa.

- Chấn thương tay, chân: đây là những vùng thường xuyên bị va chạm trong quá trình chuyển nhà. Có thể là bông gân hoặc trật khớp, nặng hơn nữa là gãy xương và lý do thường thấy là do bị va đập hoặc bị đè bới những vật có trọng lượng lớn dẫn đến chấn thương.

- Chảy máu phần mặt: Các trường hợp này chủ yếu xảy ra khi nhân viên tháo dỡ vô tình bị vật thể rơi chúng vào mặt dẫn đến chấn thương hoặc bị trượt chân vấp ngã khi vấp phải vật cản dưới chân.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng. Thông qua đây, bạn đã phần nào hình dung được những vất vả và các nguy cơ tai nạn có thể xảy ra trong suốt quá trình trình chuyển nhà. Chính vì thế để nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, chúng tôi vẫn khuyến khích những khách hàng đang có ý định chuyển nhà hãy nên sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thay cho việc tự mình làm.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo