NHỮNG CÁCH BỐ TRÍ VĂN PHÒNG PHÙ HỢP VÀ KHOA HỌC

02/02/2022

NHỮNG CÁCH BỐ TRÍ VĂN PHÒNG PHÙ HỢP VÀ KHOA HỌC

Khi doanh nghiệp chuyển văn phòng mới, những vấn đề về sắp xếp văn phòng cho khoa học, tiện lợi, phù hợp diện tích và không gian là rất quan trọng, được nhiều người quan tâm. Công ty Chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng đề xuất một số lưu ý về cách bố trí văn phòng mới như sau:

1. Nguyên tắc bố trí phòng làm việc khi chuyển văn phòng mới

Để bố trí văn phòng làm việc hiệu quả, tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên, bạn có thể tham khảo ứng dụng những nguyên tắc cần thiết như sau:

– Khi đã chuyển văn phòng tới chỗ mới, dù là văn phòng doanh nghiệp lớn hay nhỏ, muốn thuận buồm xuôi gió, kinh doanh phát tài nên bố trí một bàn thờ thần tài. Điều này chắc bạn hiểu rõ tại sao đa phần những ai kinh doanh, cửa hàng đều có bàn thờ Thần tài là vậy.

– Nếu là chủ doanh nghiệp lớn hoặc bạn mới khởi nghiệp, đừng quên mua các vật phẩm chiêu hút tài lộc phù hợp với chính mình.

– Sau khi đã chuyển văn phòng tới vị trí mới,  hãy thông thái chọn những cây xanh phong thủy phù hợp với văn phòng. Đồng thời đặt nó ở vị trí thích hợp. Đó có thể là chậu cây nho nhỏ trên bàn hoặc chậu cây lớn. Mục đích của việc này là mang thiên nhiên về với lòng người, xoa dịu căng thẳng, stress. Đặc biệt là tạo sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, thư thái cho mọi thành viên làm việc hiệu quả. Mà có hiệu quả thì doanh thu lợi nhuận mới lên nhanh vèo vèo được.

– Thiết lập hệ thống ánh sáng đầy đủ khi chuyển văn phòng tới chỗ mới. Bởi vì ánh sáng là cái khơi nguồn tốt đẹp cho cuộc sống, cho công việc. Vì lẽ đó mà trong phong thủy, ánh sáng được coi là yếu tố cực quan trọng không thể thiếu được.

– Chọn vị trí sắp xếp đúng chuẩn. Dù đặt phòng làm việc của nhân viên, của bạn ở đâu đi chăng nữa. Bạn cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế làm việc, khu làm việc đối diện với cửa chính ra vào.

2. Bố trí văn phòng làm việc theo tính chất ngành nghề

Chuyển văn phòng mới là một vấn đề quan trọng nhưng bố trí phong cách sao cho phù hợp, nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao, thuận lợi, hanh thông cũng là điều không thể bỏ qua. Bố trí phòng làm việc phù hợp với môi trường làm việc và tính chất ngành nghề hiện nay được các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang đầu tư thiết kế mạnh mẽ. Đó chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân rất quan tâm đến thiết kế phòng làm việc sao cho đẹp, chuyên nghiệp, hiệu suất cao dành cho nhân viên lẫn lãnh đạo.

Cụ thể bạn có thể chọn cách bố trí văn phòng làm việc phù hợp với môi trường như kinh doanh, startup, ngân hàng, giáo dục, công ty chuyên sản xuất,…Hoặc bố trí theo nhóm ngành nghề như marketing, phòng giao dịch, lễ tân, kinh doanh, thiết kế v.v…

Nếu bố trí theo cách thông minh này, bạn cần lựa chọn màu sắc trang trí, nội thất sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là phải sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp, khoa học.

Bố trí văn phòng làm việc công ty tận dụng tối đa diện tích có sẵn thành văn phòng làm việc chung chuyên nghiệp, hiện đại. Những bộ bàn ghế phù hợp đi cùng màu sắc bắt mắt sẽ mang lại hiệu quả làm việc tuyệt vời dành cho tất cả thành viên.

3. Bố trí văn phòng làm việc nhỏ

Nếu bạn chuyển văn phòng tới nơi có diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể ứng dụng mẹo bố trí văn phòng làm việc đẹp theo kiểu co-corking (văn phòng làm việc chung kiểu hỗ trợ). Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp, vách ngăn bằng kính để phân cách từng phòng làm việc, nhóm ngành nghề riêng. Ngoài ra có thể thiết kế văn phòng di động bằng bàn ghế làm việc thông minh xếp gọn, dễ di chuyển.

Nếu diện tích nhỏ, có hành lang hẹp, bạn có thể bố trí văn phòng làm việc theo dọc lối đi như thế này. Với gam màu trắng và đen kết hợp ăn ý, không gian sẽ trở nên cực chuyên nghiệp, tinh tế và thẩm mỹ cao.

Cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ thông minh bằng cách chọn nội thất bàn ghế được thiết kế có vách ngăn tiện lợi.

4. Bố trí văn phòng làm việc lớn, hiện đại

Khi chuyển văn phòng, với văn phòng có diện tích rộng lớn, cách tốt nhất là bạn nên bố trí văn phòng làm việc chung. Quy hoạch một cách tổng thể, bài bản theo từng nhóm ngành. Nếu muốn tách rời nhóm nhân viên theo từng phòng làm việc riêng, bạn có thể sử dụng bàn ghế có vách ngăn hoặc phân cách phòng bằng cửa kính.

Nếu có diện tích lớn, bạn có thể bố trí văn phòng làm việc bằng nội thất bàn ghế màu trắng làm từ gỗ công nghiệp cao cấp để tiết kiệm giá tiền so với gỗ tự nhiên. Sau đó trang trí tông màu đen trắng để căn phòng trông sang trọng, đẳng cấp hơn. Hoặc có thể có một chút phá cách như mẫu bên dưới cũng rất sáng tạo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo