NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI VĂN PHÒNG MỚI

25/01/2022

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI VĂN PHÒNG MỚI

      Các doanh nghiệp sau khi quyết định chuyển văn phòng hẳn sẽ rất quan tâm đến bố trí hoặc nội thất tại văn phòng mới để làm ăn thịnh vượng, tấn tới hơn nữa. Dưới đây là những gợi ý của Chuyển văn phòng Kiến Vàng gửi tới quý khách:

1. Sự phù hợp với nhân viên.

Thiết kế văn phòng phải nhấn mạnh đến tính trải nghiệm, phải mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên thông qua chất lượng của những món đồ nội thất và cách bài trí. Thiết kế văn phòng càng đơn giản, gọn gàng sẽ càng mang đến nhiều trải nghiệm cảm xúc khác nhau.

2. Đảm bảo cân bằng và đối xứng

Khi chuyển văn phòng tới nơi mới, thì các khách hàng cần quan sát và đánh giá tính cân bằng và đối xứng tại nơi làm việc mới. Cân bằng và đối xứng là nguyên lý thiết kế được chú trọng hàng đầu khi thiết kế văn phòng, đặc biệt là phòng làm việc nhân viên, phòng họp. Tất cả nội thất, đồ trang trí đều được lựa chọn, sắp xếp cân đối theo một tỷ lệ nhất định.

Nguyên lý này chú ý đến các yếu tố sau:

  • Không gian văn phòng: Chiều cao – rộng – dài của cửa văn phòng, không gian làm việc, không gian phụ trợ.
  • Nội thất văn phòng: Cách bố trí nội thất (bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, kệ trang trí,…), trang thiết bị văn phòng (máy in, máy fax,…).
  • Trang trí văn phòng: Cách bố trí tranh ảnh, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, cây xanh, đồ decor,...

3. Sự hài hòa không gian trong  văn phòng

Hài hòa trong không gian yêu cầu mọi thứ trong văn phòng từ màu sắc đến cách sắp xếp, lựa chọn nội thất phải “ăn ý” với nhau. Để có tính hài hòa hợp tiêu chuẩn việc lựa chọn phong cách chủ đạo rất quan trọng.

  • Mang đến giá trị thẩm mỹ ấn tượng cho không gian làm việc.
  • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và không kém phần thoải mái.
  • Truyền cảm hứng, để nhân viên thêm yêu không gian làm việc.

4. Thiết kế văn phòng khoa học và công năng

Những mẫu bàn văn phòng đa năng: bàn module, bàn có vách ngăn, bàn có tủ kèm theo,… tạo nên nơi làm việc tiện nghi, có sự liên kết nhưng cũng có yếu tố riêng tư.

Loại bỏ những vách ngăn, thiết kế không gian mở đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Không gian văn phòng chia theo khoang, phân ô rõ ràng nhưng không còn những vách ngăn kín như bưng, thay vào đó là vách kính, các tủ tài liệu thấp hay những làn ranh được thể hiện bằng màu sắc, chất liệu,….

Chú ý đến lối giao thông trong văn phòng, đảm bảo sự thuận tiện và khoa học để nhân viên dễ dàng đi lại, trao đổi.

Đối với các vị trí phòng làm việc giám đốc, phòng họp cần đặt ở vị trí tiện dụng, chuẩn công năng. Nên thiết kế khép kín cho những không gian này để đảm bảo sự chuyên nghiệp, tính tập trung cao.

Tuy nhiên, với những thiết kế văn phòng nhỏ, yếu tố mở vẫn cần được đề cao. Sử dụng vách kính, cửa kính để tạo sự thông thoáng cho không gian.

Khu vực để trang thiết bị như máy photocopy, máy in, tủ tài liệu,… nên đặt ở không gian chung, tại vị trí trung tâm để tiện sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến cá nhân nào.

5.Chiếu sáng cho nội thất văn phòng

Ánh sáng tự nhiên cần được thu nạp tối đa giúp văn phòng thêm thoáng đãng, ngập tràn năng lượng tích cực, tiết kiệm điện năng. Kết hợp với lối thiết kế mở khoáng đạt môi trường làm việc sẽ dễ chịu, thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, việc bố trí hệ thống chiếu sáng cũng rất quan trọng. Lắp đặt nguồn ánh sáng bao quanh căn phòng, phân bổ đồng đều và linh hoạt để đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng trong mọi điều kiện.

6. Đảm bảo tính bền vững, lâu dài

Cũng giống như sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp, thiết kế nội thất văn phòng các chủ đầu tư cũng khát khao sự lâu dài và bền vững. Nguyên lý về sự bền vững, lâu dài được tạo dựng dựa trên văn hóa, các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Chọn phong cách, xu hướng thiết kế văn phòng có tính bền lâu, không bị lỗi thời hay tụt hậu dù ở bất kể thời đại nào. Thiết kế đó cũng phải dễ dàng cho việc bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo, thuận tiện cho việc sửa chữa, dọn dẹp.

7. Sự phù hợp với thương hiệu và hình ảnh công ty

Để đảm bảo nguyên lý thương hiệu khi design văn phòng bạn cần đảm bảo mọi thứ từ nội thất, đồ trang trí, màu sắc, logo thương hiệu,… phải mang đậm dấu ấn và sự độc đáo riêng, không “đụng hàng” với thị trường.

Ngày nay, thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng, có tính lâu dài với mỗi doanh nghiệp và rất được quan tâm khi các doanh nghiệp cần chuyển văn phòng. Để có được không gian làm việc hiện đại, tiện nghi, độc đáo, mang bản sắc riêng,… đừng bỏ qua những nguyên lý này.

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo