Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao an toàn

06/04/2022

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao an toàn

Thông thường, khi chúng ta mua đồ gia dụng, cửa hàng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển. Đôi khi trong trường hợp đặc biệt, bạn cần phải tự mình vận chuyển các loại máy móc như máy giặt quần áo, tủ lạnh hay tủ quần áo. Ví dụ như khi bán máy cũ của mình hoặc đơn giản là lên kế hoạch di dời máy đến một nơi mới. Đây là loại đồ đạc thuộc dạng nặng và cồng kềnh, và bạn không muốn thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, bài viết dưới đây Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ đưa ra các bước để vận chuyển máy giặt theo nhu cầu của bạn.

Cách tháo máy giặt đúng cách

Trước khi di chuyển máy giặt đến nơi khác, bạn cần tháo máy giặt một cách chính xác và cất những linh kiện cẩn thận để thuận tiện cho việc lắp lại máy ở nơi mới.

Chuẩn bị dụng cụ

Một số dụng cụ cần thiết để phục vụ cho quá trình tháo máy giặt : cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm

Thuê hoặc mượn một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt một cách dễ dàng

Chuẩn bị một chiếc chăn hoặc tấm vải phủ, băng keo và màng PE

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao thuận tiện

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao thuận tiện

Rút dây nguồn

Bước đầu tiên trong bất kỳ quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hoặc tháo lắp máy giặt luôn là rút phích cắm của thiết bị. Bạn sẽ không muốn vô tình làm chập máy, khởi động máy hoặc bị điện giật khi đang làm việc trên các bộ phận. Khi tháo máy giặt, cũng có nguy cơ rò rỉ nước và nếu điều đó xảy ra khi kết nối điện đang hoạt động thì thật sự nguy hiểm.

Cách vận chuyển máy giặt dễ dàng

Cách vận chuyển máy giặt dễ dàng

Xem ngay: [Hướng Dẫn ] Thủ tục làm lễ nhập trạch nhà chung cư đơn giản nhất

Xả hết nước và tháo máy giặt

Nếu cần thiết, bạn cần kéo máy giặt ra khỏi tường để tiếp cận ống thoát nước. Ống xả thường được tìm thấy ở mặt sau của máy giặt và bạn cần làm sạch nước bên trong đường ống dẫn.

Xả hết nước - cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao đỡ rắc rối

Xả hết nước - cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao đỡ rắc rối

Tiếp theo, bạn cần khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó tháo đường ống cấp nước và thoát nước ra và bỏ vào lồng máy giặt để không bị thất lạc trong lúc di chuyển. Đôi khi có thể trong đường ống vẫn còn tồn đọng nước, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc giẻ hoặc khăn để có thể thấm nước.

Cách vận chuyển máy giặt

Nếu như không thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, tham khảo các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn di chuyển máy giặt một cách thuận tiện và dễ dàng.

Cố định lồng và bọc bảo vệ máy giặt

Khi mua máy giặt thường sẽ đi kèm 1 bộ định vị lồng bằng 4 ốc hãm giữ lồng. Bạn hãy tháo các ốp cao su phía sau máy giặt, và dùng các ốc này vặn lần lượt vào lồng. Với cách làm này, lồng và khung máy giặt sẽ được cố định vững chắc, tránh hư hỏng hay trục trặc về mạch trong quá trình di chuyển. Bạn hãy tham khảo quyển hướng dẫn sử dụng máy giặt để có thể thực hành một cách chính xác nhất.

Bọc bảo vệ - Cách vận chuyển máy giặt không hỏng hóc

Bọc bảo vệ - Cách vận chuyển máy giặt không hỏng hóc

Sau khi cố định, bạn hãy bọc máy giặt bằng vải chuyên dụng hoặc đơn giản nhất là chăn rồi quấn 3 lớp màng PE từ dưới lên trên để tạo lớp bảo vệ an toàn bên ngoài, tránh bị xước, va đập máy giặt.

Xem ngay: Bài cúng chuyển phòng trọ mới chuẩn nhất

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao

Di chuyển máy giặt

Tùy vào mục đích mà bạn di chuyển máy giặt lên tầng cao hoặc di chuyển sang nhà khác. Nhưng dù vận chuyển đến đâu thì một mình bạn sẽ không thể hoàn thành được việc di chuyển máy giặt. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của người nhà, hàng xóm hoặc bạn bè bởi những chiếc máy giặt khá là nặng và cồng kềnh. Trong quá trình di chuyển, bạn cần phải cẩn thận, khéo léo sao cho nắp máy giặt không bị bật ra ngoài và thành máy giặt không bị va đập vào đâu gây xước.

Nhờ giúp đỡ - Cách vận chuyển máy giặt đơn giản

Nhờ giúp đỡ - Cách vận chuyển máy giặt đơn giản

Nếu di chuyển đi xa, bạn cần thuê thêm xe tải, xe ba gác hoặc nếu sử dụng xe máy thì hãy cực kỳ chú ý để đảm bảo an toàn. Để không ảnh hưởng đến các chức năng, hoạt động của máy giặt, khi đặt máy giặt lên xe hãy giữ cố định theo chiều thẳng đứng, không nên để máy nằm ngang.

Xem ngay: Bài khấn xông nhà xả xui hiệu quả đem lại nhiều may mắn

gọi ngay

Lắp máy giặt ở vị trí mới

Với hướng dẫn trên, bạn đã thành công trong việc vận chuyển máy giặt đến một vị trí mới. Tiếp theo, bạn cần lắp lại các đường ống và linh kiện để máy giặt có thể hoạt động bình thường.

  • Dựa trên vị trí lắp đặt mới, bạn hãy xác định hướng đặt phù hợp với hướng thoát nước.

  • Gỡ vải che phủ, tháo màng bọc và lấy đường ống cấp nước và thoát nước ra ngoài.

  • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống nguồn nước và dùng tua vít vặn đều xiết chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi các ống nguồn được nằm giữa 4 ốc tứ trụ.

  • Siết ốc nhựa theo hướng cùng chiều kim đồng hồ thật chặt.

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao và lắp lại máy

Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao và lắp lại máy

Xem ngay: [Hướng dẫn] Cách chọn ngày chuyển phòng trọ tốt, mang lại may mắn

Sau khi thực hiện 4 bước trên, bạn hãy kiểm tra lại độ an toàn bằng cách thử mở van nước xem liệu nước có bị rò rỉ hay không. Nếu như không thì công việc bạn thực hiện đã thành công.

Trên đây là những lưu ý cần thiết về cách vận chuyển máy giặt. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

nhậ báo giá

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo