[Hướng dẫn] Cách chọn ngày chuyển phòng trọ tốt, mang lại may mắn

08/06/2022

[Hướng dẫn] Cách chọn ngày chuyển phòng trọ tốt, mang lại may mắn

Từ xưa đến nay, văn hóa chọn ngày chuyển phòng trọ đã là phong tục được lưu truyền từ đời ông cha đến đời con cháu. Chọn ngày chuyển trọ tốt xuất phát từ mong muốn cuộc sống sau này đạt được nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình. Bài viết dưới đây, Kiến Vàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chọn ngày tốt chuyển phòng trọ, hợp phong thủy nhất.

Ý nghĩa của việc chọn ngày chuyển phòng trọ

Việc chọn ngày chuyển phòng trọ là khái niệm không còn mới lạ với nhiều gia đình hiện nay. Lời răn dạy của ông cha ta “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn luôn được thực hiện tốt trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc chọn ngày tốt chuyển trọ mang lại nhiều lợi ích cả về mặt tinh thần lẫn tâm linh và mang lại ý nghĩa to lớn.

Ý nghĩa của việc chọn ngày chuyển phòng trọ

Ý nghĩa của việc chọn ngày chuyển phòng trọ

 • Xét theo quan niệm phong thủy, ngày chuyển trọ tốt sẽ đáp ứng đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia, các thầy về phong thủy để chọn ngày chuyển phòng trọ theo tuổi hoặc theo ngũ hành,... Gia chủ chuyển nhà trọ vào những ngày này sẽ được thần linh tổ tiên phù hộ, cuộc sống sau này thuận buồm xuôi gió, công danh, sự nghiệp, sức khỏe nhận được nhiều may mắn. Đồng thời, “đầu xuôi thì đuôi lọt”, ngày đầu tốt thì mọi việc về sau cũng trôi chảy hơn. 

 • Xét về mặt tinh thần, nếu bạn chọn ngày tốt chuyển trọ thì các thành viên gia đình sẽ có tâm thái phấn khởi, nhẹ nhàng và tự tin hơn, từ đó, quá trình chuyển cũng diễn ra được thuận lợi, vui vẻ, thoải mái.

Chọn ngày chuyển trọ tốt ảnh hưởng đến tinh thần và tâm linh

Chọn ngày chuyển trọ tốt ảnh hưởng đến tinh thần và tâm linh

Xem ngay: Bài khấn xông nhà xả xui hiệu quả đem lại nhiều may mắn

gọi ngay

Hướng dẫn cách chọn ngày chuyển phòng trọ

Nếu có điều kiện thì các bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Dưới đây Kiến Vàng giới thiệu đến bạn một số hướng dẫn cách chọn ngày tốt chuyển phòng trọ. 

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển trọ

Ngày hoàng đạo được biết đến là ngày lành tháng tốt, ngày đại cát đại lợi, được đánh giá tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần tiên bảo hộ. Do đó, đây thường là ngày được chọn để thực hiện các công việc trọng đại để mang lại sự thuận tiện, may mắn và đạt được nhiều thành công. 

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển trọ

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển trọ

Chính vì thế, nhiều gia chủ ưu tiên chọn ngày hoàng đạo là ngày tốt chuyển phòng trọ, khai trương, dọn về nhà mới, động thổ, ăn hỏi cưới xin,...

Xem ngay: Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

Chọn ngày dựa vào ngũ hành

Ngũ hành có 5 mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với 5 yếu tố cấu thành vạn vật. Các gia chủ thường chọn ngày chuyển phòng trọ theo tuổi, đó là ưu tiên chọn ngày Kim hoặc Thủy bởi ý nghĩa gắn liền với tiền bạc và tài lộc, và hạn chế lựa chọn ngày mệnh Hỏa.

Chọn ngày tốt dựa vào ngũ hành

Chọn ngày tốt dựa vào ngũ hành

Bên cạnh đó, bạn có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để lựa chọn ngày chuyển phòng trọ tương, sinh tương hợp.

Chọn ngày theo tuổi

Đây là cách chọn ngày tốt chuyển phòng trọ được nhiều người ưa chuộng nhất. Mỗi gia chủ sẽ có tuổi mệnh khác nhau, tương ứng với những ngày hợp tuổi, mọi việc thực hiện suôn sẻ.

Để xác định được ngày hợp tuổi để chuyển trọ cần kết hợp nhiều phương diện, khía cạnh khác nhau, yêu cầu cũng khắt khe hơn nên cần nhờ đến sự trợ giúp của người có kinh nghiệm. Lúc này bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để lựa chọn ngày chuyển trọ tốt nhất.

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ theo tuổi

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ theo tuổi

Loại trừ ngày xấu

Nếu bạn không phải người cần kiêng kỵ nhiều thì chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không được tốt như Nguyệt Kỵ, Tam Nương, mùng 1 hoặc 15 âm lịch,... Các ngày còn lại bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện hoạt động của gia đình. Có thể rơi vào ngày tốt hoặc bình thường nhưng vẫn giúp bạn tự tin hơn vì không rơi vào ngày xấu.

Loại trừ ngày xấu

Loại trừ ngày xấu

Chọn ngày dựa vào hướng nhà

Đây cũng là một phương pháp chọn ngày tốt chuyển phòng trọ. Bạn cần xác định chính xác hướng nhà và lựa chọn ngày phù hợp.

 • Nhà hướng Đông thì nên loại trừ các Tam hợp Kim, ví dụ như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

 • Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, như ngày Mão, Mùi, Hợi.

 • Nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy bao gồm Tý, Thìn, Thân.

 • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày Tam hợp Hỏa ví dụ như Dần, Ngọ, Tuất.

Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa theo hướng nhà

Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa theo hướng nhà

Xem ngay: Dọn về nhà mới nên mang gì vào trước để mang lại may mắn

liên hệ

Một số lưu ý khi chọn ngày chuyển trọ tốt

 • Các vấn đề về thời gian, chọn ngày giờ tốt nên được thực hiện dựa trên ngày tháng âm lịch.

 • Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ nên ưu tiên tuổi mệnh, ngũ hành của người trụ cột của gia đình như cha, con trai trưởng,... 

 • Trong quá trình chuyển trọ, bạn cần hết sức cẩn thận, tránh làm đổ, rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,... để đảm bảo an toàn, sự thuận lợi, may mắn. 

 • Bên cạnh việc xem ngày chuyển trọ tốt, bạn nên làm lễ nhập trạch để thông báo tới các vị thần linh cai quản về sự có mặt của gia đình trong cuộc sống sau này tại địa điểm mới.

 • Nếu không có điều kiện về thời gian, phải chuyển vào ngày có phong thủy không tốt, gia đình cũng cần phải giữ tâm thái vui tươi, thoải mái để cải thiện phong thủy. 

Một số lưu ý khi chọn ngày chuyển trọ tốt

Một số lưu ý khi chọn ngày chuyển trọ tốt

Trên đây là hướng dẫn cách chọn ngày chuyển trọ tốt Kiến Vàng giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

Xem ngay: Thủ tục bốc bát hương về nhà mới đúng phong thủy

 • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

 • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

nhận báo giá

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo