CHUYỂN NHÀ VÀO BAN ĐÊM LIỆU CÓ ỔN?

29/11/2021

CHUYỂN NHÀ VÀO BAN ĐÊM LIỆU CÓ ỔN?

   Nhiều gia đình quyết định lựa chọn giải pháp chuyển nhà trọn gói vào buổi tối vì quá bận rộn với công việc hành chính và chăm sóc gia đình vào ban ngày. Buổi tối chính là khoảng thời gian “vàng” để họ có thể sắp xếp chuyển nhà một cách nhanh chóng. Điều này vừa giúp tránh được cái nắng oi bức vừa hạn chế được tình trạng khẹt xe. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi này, việc chuyển nhà vào ban đêm nếu không cẩn thận thường sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro cho đồ đạc và sức khỏe của bạn. Cùng Kiến Vàng tìm hiểu nhé!

Vậy những rủi ro gì có thể xảy ra? Có nguy hiểm không? Sau đây Chuyển Nhà Kiến Vàng xin gửi đến bạn các điểm lợi – hại khi lựa chọn chuyển nhà trọn gói vào buổi tối để bạn có thể tham khảo rõ hơn.

1. Chuyển Nhà Trọn Gói Vào Ban Đêm – Phong Thủy

Yếu tố phong thủy trong việc chuyển nhà

Theo nhiều người tin vào phong thủy, ngoại trừ các trường hợp khách quan buộc phải chuyển nhà hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói đi ngay trong đêm. Phần lớn trong số họ vẫn thường khuyến khích nên lựa chọn thời điểm chuyển nhà là vào ban ngày với khung giờ dao động từ 6 giờ sáng đến 18 giờ tối. Hạn chế tối đa việc chuyển nhà ngoài khoảng thời gian này, vì theo quan niệm cho rằng ban đêm không tốt cho vận khí của gia chủ và việc làm ăn trong tương lại nên nhiều người thường tránh. Và cần tuyệt đối tránh việc chuyển nhà sau 12 giờ đêm.

Xem ngay: Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

2. Chuyển Nhà Trọn Gói Vào Ban Đêm – Ưu Điểm

Lợi ích của việc chuyển nhà vào ban đêm

- Tiết kiệm được nhiều thời gian: Buổi tối chính là khoảng thời gian trống của gia đình. Bạn có thể lên lịch hẹn trước với đơn vị chuyển nhà trọn gói để họ tiến hành dọn dẹp và chuyển nhà giúp bạn ngay trong đêm mà không ảnh hưởng đến công việc của các thành viên trong gia đình.

- Dễ nhận được sự giúp đỡ: Buổi tối cũng là khoảng thời gian thư giản của nhiều người nên khi chuyển nhà vào buổi tối bạn cũng có lợi thế là những người hàng xóm, người thân lúc đó rãnh rỗi sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Đóng gói đồ đạc cho việc chuyển nhà

- Quá trình chuyển nhà nhanh chóng: Ban đêm thường là khoảng thời gian nghỉ ngơi, nên lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ giảm đi rất nhiều nên rất ít các vụ tắt đường, kẹt xe. Điều này giúp việc vận chuyển diễn ra nhanh và thuận tiện hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn.

- Tránh được thời tiết cực đoan: Chuyển nhà trọn gói vào buổi tối thường không khí sẽ mát mẻ và yên tĩnh hơn, giúp người vận chuyển và chủ nhà đỡ mệt hơn khi chuyển nhà.

Xem ngay: Dọn về nhà mới nên mang gì vào trước để mang lại may mắn

3. Chuyển Nhà Trọn Gói – Nhược Điểm

Các hạn chế khi chuyển nhà vào ban đêm

Dễ thất lạc độ đạc: Chuyển nhà trọn gói vào buổi tối làm gia tăng khả năng thất lạc hoặc làm mất đồ đạc bất cứ lúc nào. Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn tự mình chuyển nhà hoặc lựa chọn nhầm phải các đơn vị chuyển nhà trọn gói lừa đảo, kém chất lượng. Họ có thể lợi dụng sự sơ xuất của bạn để lấy đi những món đồ có giá trị như: trang sức, thiết bị điện tử, đồ nội thất đắt tiền…

Ảnh hưởng sức khỏe: Suốt một ngày dài bạn quay cuồng với cả đống công việc tại công ty, ban đêm ánh sáng đèn điện sẽ không đủ cho việc kiểm kê, sắp xếp và vận chuyển đồ đạc. Càng cố gắng bạn sẽ càng hại chính bản thân mình, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Làm việc trong tâm thế nóng vội: Luôn muốn cố gắng chuyển nhà thật nhanh để có thể nghỉ ngơi, với tâm lý này sẽ khiến việc chuyển nhà của bạn trở nên vội vã dẫn đến quên trước – quên sau. Dễ dàng bỏ quên, đóng gói đồ đạc không được cẩn thận và quá mệt nên sắp xếp đồ qua loa ở nhà mới.

Đồ đạc được sắp xếp một cách lộn xộn

Dễ dẫn đến hư hỏng, đổ vỡ đồ đạc: Chuyển nhà vào buổi tối sẽ làm cho bạn cảm thấy có giác không được an tâm về công việc khi mà mọi thứ đòi hỏi thời gian chuẩn bị không lâu và đặc biệt việc tháo dỡ, vận chuyển, sắp xếp đồ vật vào buổi tối cũng vất vả hơn ban ngày.

Lời kết:

Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

Theo kinh nghiệm của Chuyển Nhà Kiến Vàng, bạn vẫn không nên chuyển nhà vào buổi tối dù cho cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Việc gì cũng đều có tính hai mặt của nó, chuyển nhà vào buổi tối sẽ mọi thứ đều vội vàng, và đương nhiên điều này sẽ khiến mọi thứ đều sẽ không được như ý muốn của bạn. Nếu bạn gặp phải khó khăn hoặc có nhu cầu chuyển nhà trọn gói thì hãy liên lạc ngay với Chuyển Nhà Kiến Vàng để được tư vấn miễn phí và chọn được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất của chúng tôi.

Xem ngay: Thủ tục bốc bát hương về nhà mới đúng phong thủy

gọi ngay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo