Thủ tục bốc bát hương về nhà mới đúng phong thủy

08/06/2022

Thủ tục bốc bát hương về nhà mới đúng phong thủy

Bốc bát hương về nhà mới là nghi thức quan trọng và không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh người dân Việt Nam. Gia chủ cần phải đặc biệt chú trọng toàn bộ quá trình thực hiện để tránh gặp phải những điều đại kỵ trong gia đình. Vậy cách bốc bát hương về nhà mới như nào, bài văn khấn bốc bát hương về nhà mới ra sao, bài viết dưới đây, chuyển nhà Kiến Vàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc.

Ý nghĩa thủ tục bốc bát hương về nhà mới

Trong quan niệm và văn hóa người dân Việt, bát hương có ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò là sợi dây kết nối giữa gia đình nơi trần thế và các vị ở cõi âm. Bát hương cũng là đại diện, là biểu tượng cho tín ngưỡng thờ cúng, tâm linh.  

Đồng thời, bát hương còn mang ý nghĩa lưu giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thờ cúng tổ tiên, thần linh là thể hiện lòng thành tâm, hướng thiện, hướng về cội nguồn. Thủ tục bốc bát hương về nhà mới là vô cùng quan trọng, thể hiện tấm lòng thành kính với bề trên, đồng thời cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình. 

Ý nghĩa thủ tục bốc bát hương về nhà mới

Ý nghĩa thủ tục bốc bát hương về nhà mới

Xem ngay: Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

Cách bốc bát hương về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới, gia chủ có thể lựa chọn thay bát hương mới hoặc bốc bát hương. Dù cho lựa chọn như thế nào thì bạn đều phải thực hiện một cách cẩn thận, đúng cách, đúng phong thủy để tránh gặp phải vận hạn.

Thực hiện tốt thủ tục bốc bát hương về nhà mới sẽ mang lại tâm lý thoải mái, gia chủ nhận được sự bình an, thuận lợi, nhiều điều may mắn trong cuộc sống cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Kiến Vàng sẽ giới thiệu đến bạn 7 bước trong cách bốc bát hương về nhà mới.

Bước 1 : Chuẩn bị đồ đạc cần thiết

Bạn cần chuẩn bị 3 bát hương mới nếu muốn bốc bát hương cho bàn thờ tổ tiên, thờ các vị thần linh. Trong các trường hợp khác, bạn chuẩn bị một bát hương là được.

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết

Bước 2 : Dùng tro để làm cốt cho bát hương

Theo phong tục từ xa xưa, tro trấu thường được dùng để làm cốt cho bát hương. Nếu như gia đình không có điều kiện kiếm được tro trấu thì có thể thay thế bằng cát trắng. Tuy nhiên, sử dụng tro trấu là tốt nhất, đúng phong thủy nhất, đồng thời việc cắm nhanh cũng dễ dàng và thuận tiện hơn, không làm gãy chân nhang. 

Tùy vào điều kiện của gia đình, bạn có thể chuẩn bị thêm một gói Thất Bảo cho bát hương : thiết bạc, thiết vàng và các loại đá quý ( thạch anh, mã não, ngọc, san hô đỏ, xà cừ,...). Những đồ vật này mang ý nghĩa vô cùng giá trị, giúp kích hoạt ngũ hành, mang lại nhiều tài vận, sự suôn sẻ đến cho gia đình.

Dùng tro để làm cốt cho bát hương

Dùng tro để làm cốt cho bát hương

Xem ngay: Dọn về nhà mới nên mang gì vào trước để mang lại may mắn

Bước 3 : Vệ sinh bát hương

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bát hương và tro cốt, trước khi tiến hành thủ tục bốc bát hương về nhà mới, gia chủ cần rửa sạch bát hương bằng nước và sau đó rửa thêm một lần nữa bằng rượu để loại bỏ những tà khí, vận xui, xua đuổi những điều không may mắn.

Bước 4 : Chuẩn bị văn khấn bốc bát hương về nhà mới

Thủ tục bốc bốc bát hương về nhà mới là nghi thức vô cùng quan trọng, linh thiêng, chính vì thế gia chủ cần chuẩn bị văn khấn bốc bát hương về nhà mới thật chu đáo, cẩn thận, không được làm qua loa, thể hiện được lòng thành kính, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình sau này.

Bài văn khấn bốc bát hương về nhà mới

Bài văn khấn bốc bát hương về nhà mới

Bước 5 : Chuẩn bị mâm cơm cúng

Mâm cơm cúng cũng là điều vô cùng cần thiết trong cách bốc bát hương về nhà mới. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các món mặn (như xôi, thịt, gà,...), hoa tươi, ngũ quả, muối, rượu, gạo, nước trà, thuốc lá,...

Bước 6 : Cách bốc bát hương về nhà mới

  • Sau khi thực hiện lễ cúng xong, gia đình tiến hành Bốc bát hương. Sau đó dùng giấy tiền hoặc vàng mã đang hóa, hơ ngọn lửa vào đầu rồng trên bát hương. 

  • Bạn nên dùng ngón tay che lại đôi mắt rồng, tránh lửa làm ảnh hưởng đến mắt. 

  • Sau đó, bạn cho gói Thất Bảo vào bát hương rồi đến tro trấu. 

  • Cuối cùng là lấy một ít chân nhang từ bát hương cũ để cắm sang bát hương mới bốc, khấn vái tạ ơn thần linh, gia tiên đã cho phép gia đình thay bát hương. 

Cách bốc bát hương về nhà mới

Cách bốc bát hương về nhà mới

Bước 7 : Đặt bát hương lên bàn thờ mới

Sau khi thực hiện xong nghi thức, gia chủ cần đặt bát hương mới lên bàn thờ và cầu khấn các cụ, gia tiên về nhà để gia đình thờ phụng, nhang khói.

Xem ngay: Có nên dùng bàn thờ của chủ cũ? Cách xử lý bàn thờ cũ như thế nào?

nhận báo giá

Một số lưu ý quan trọng trong cách bốc bát hương về nhà mới

  • Bạn hoàn toàn có thể tự bốc bát hương về nhà mới mà không cần nhờ đến thầy, chuyên gia nếu như bạn nắm được đúng quy cách thực hiện. 

  • Người bốc bát hương nên là người chủ của gia đình như ông, bố, con trai trưởng,... 

  • Vị trí đặt bát hương cần phải tuân theo quy tắc sau : bát hương Thổ Công ở chính giữa, bên trái là bát hương Bà Cô - Ông Mãnh và bên còn lại là bát hương Gia Tiên. 

  • Sau khi rút một ít chân nhang sang bát hương mới, phần còn lại nên đem đi hóa tro.

Một số lưu ý quan trọng trong cách bốc bát hương về nhà mới

Một số lưu ý quan trọng trong cách bốc bát hương về nhà mới

Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi làm nhà

Trên đây là cách bốc bát hương về nhà mới Kiến Vàng giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

gọi ngay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo