Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

30/09/2022

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Theo như thường lệ, sau khi làm lễ nhập trạch về nhà mới, gia chủ mới chuyển đồ đạc vào để ở. Tuy nhiên có một số trường hợp gia chủ cần chuyển gấp mà chưa kịp làm lễ nhập trạch thì có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không. Nhiều người lo lắng sẽ phạm phong thuỷ.Hãy cùng Chuyển Nhà Kiến Vàng xem ngay bài viết dưới đây bạn nhé.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Nhập trạch là một ngày rất quan trọng đối với những gia đình mới xây hoặc mua nhà mới. Do đó, chúng rất được xem trọng và được các thành viên trong gia đình lưu ý. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì một số lý do mà cần phải chuyển đồ vào trước khi làm lễ nhập trạch, điều này làm cho gia chủ khá lo lắng. 

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không

Có một số lý do khiến cho gia chủ phải cân nhắc chuyển đồ đến nhà mới trước như: 

- Trước đó bạn đang đi ở nhà thuê và cần phải chuyển đi trước mà ngày nhập trạch tốt lại quá lâu hay thậm chí chưa chọn được ngày nhập trạch.

- Ngày nhập trạch trúng vào ngày gia chủ rất bận hoặc ngày trong tuần mà gia đình chỉ rảnh vào cuối tuần. 

Đó là những trường hợp khiến bạn bối rối không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không vì sợ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ ảnh hưởng không tốt cho sau này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc chuyển đồ vào nhà mới trước nhập trạch sau là điều hoàn toàn có thể. Cuộc sống hiện đại và có nhiều tình huống bất ngờ sẽ mang con người đến các hướng giải quyết linh động, không chỉ thuận tiện hơn mà còn hợp với phong thủy. 

Xem ngay: [Hướng dẫn] Cách chọn ngày chuyển phòng trọ tốt, mang lại may mắn

5 điều kiêng kỵ khi chuyển đồ vào nhà mới gia chủ cần nhớ

Từ lâu, dân gian đã có quan niệm rằng: “đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”. Do đó chúng ta có thể thấy việc chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch cần tuân theo các thủ tục truyền thống để gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như sau:

Chuyển đồ vào nhà mới tuyệt đối không gây ồn ào quá lớn

Quá trình chuyển đồ về nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch cần phải diễn ra nhanh chóng, nghiêm túc, trong lúc chuyển không được gây ra ồn ào, nói chuyện cười đùa. Hạn chế gây ra những tiếng động hay tiếng va chạm giữa các đồ vật bởi theo quan niệm của người xưa cho rằng nó sẽ làm ảnh hưởng đến thần linh, giống như việc xâm nhập bất hợp pháp khi chưa có sự cho phép của họ. 

Không ngủ tại nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch

Theo quan niệm từ xa xưa, khi chưa làm lễ xin phép thần linh gia tiên của nhà mới thì bạn không nên ngủ lại qua đêm. Do đó, hãy nhanh chóng chuyển đồ vào và rời khỏi nhà mới trước khi trời tối bạn nhé. 

Những lưu ý khi chuyển đồ vào trước khi nhập trạch
Những lưu ý khi chuyển đồ vào trước khi nhập trạch

Xem ngay: Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Để chuẩn bị không gian tốt cho buổi làm lễ nhập trạch, khi chuyển đồ vào trước bạn nên dọn dẹp sạch sẽ, đồ đạc để gọn gàng. Ngôi nhà mới khi làm lễ nhập trạch mà không gọn gàng bừa bãi sẽ được cho là không tôn trọng các vị thần, tổ tiên. Bạn nên lưu ý để tránh gặp phải những điều không may bạn nhé.

Tránh tuyệt đối việc khoan đục trước lễ nhập trạch

Khoan đục trong nhà mới sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu, điều này không tốt trong quá trình chuyển đồ vào nhà trước lễ nhập trạch. Bạn nên lưu ý để tránh hành động này. 

Tuy nhiên, đối với những gia đình mua lại nhà cũ thì có thể khoan đục được. Trước khi làm lễ nhập trạch, gia đình nên sửa sang lại ngôi nhà để mang đến cho ngôi nhà nguồn sinh khí mới, xua đi những điềm xấu từ nhà cũ. 

Không mang theo bát hương và đồ thờ cúng đã cũ

Các vật dụng mang ý nghĩa tâm linh như bát hương, đồ thờ cúng là những thứ rất được người Châu Á xem trọng và hầu như khi chuyển nhà mới họ hay đem theo. Tuy nhiên, theo những người nghiên cứu nhiều về phong thuỷ thì không nên như vậy. 
Bởi mỗi ngôi nhà sẽ có âm khí khác nhau, việc mang theo những món đồ này sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh  khí có tác động xấu đến tài vận, sức khỏe sau này.

Tóm lại, việc chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch là hoàn toàn được, tuy nhiên để mọi chuyển trong tương lai được diễn ra theo hướng tốt các gia đình cần tuân thủ một lưu ý nêu trên. Đặc biệt khi chuyển đồ, gia đình không nên mang quá nhiều đồ đạc, chỉ nên mang những đồ dùng cần thiết, tránh vận chuyển những đồ đạc cồng kềnh hoặc có tính phong thuỷ.  

Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào
Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào

Như vậy, qua bài viết này Chuyển Nhà Kiến Vàng đã giải đáp cho bạn câu hỏi “ Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Như vậy bạn sẽ cần quá lo lắng đến vấn đề này nữa rồi. Ngoài ra, nếu bạn không muốn chuyển đồ đến trước khi nhập trạch nhưng bạn lại quá bận, hãy giao ngay việc này cho chúng tôi - Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ hỗ trợ bạn chuyển nhà trọn gói bất cứ lúc nào. 

Xem ngay: Dọn về nhà mới nên mang gì vào trước để mang lại may mắn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
- Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
- Website: chuyennhakienvangltd.com
Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

gọi ngay
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo