[GỢI Ý] Cách xông nhà mới thuê hiệu quả và nhanh chóng

26/04/2022

[GỢI Ý] Cách xông nhà mới thuê hiệu quả và nhanh chóng

Ngoài việc dọn đồ và vận chuyển đến nơi ở mới, gia chủ cần phải xông nhà để loại bỏ khí xấu và đem lại may mắn cho người ở mới. Hãy cùng Chuyển nhà Kiến Vàng tìm hiểu cách xông nhà mới thuê như nào và xông nhà mới bằng gì để đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

1. Xông nhà tẩy uế là gì?

Là hành động xua đuổi những tà khí, khí xấu ra khỏi nơi ở của mình. Phương pháp này được áp dụng đối với những người mới dọn về nơi ở mới. Theo quan điểm của người xưa, nhà cũ luôn chứa những tà khí nặng nề và gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của người ở mới. Vì vậy, trước khi vào sống chính thức tại một nơi ở mới, nhiều người thường xông nhà để đẩy lùi các khí xấu và các điều không may tồn đọng ra khỏi nhà.

2. Hướng dẫn cách xông nhà mới thuê

Bước 1: Dọn dẹp nhà mới chuyển sạch sẽ

Việc dọn dẹp nhà mới chuyển hoặc đã lâu không có người ở sẽ giúp phần nào loại bỏ khí xấu và tà khí ra khỏi nhà. Bạn cần quét nhà, lau nhà cũng như các vật dụng như cầu thang, cửa sổ và các nơi hay bám bụi để loại bỏ khí uế lâu ngày tồn đọng trong nơi ở.

Hướng dẫn cách xông nhà mới thuê

Bước 2: Châm nến

Việc đốt nến và để ở một số nơi trong nhà sẽ giúp chủ nhà phát hiện xem nhà mới có bị ẩm mốc hay không. Ngoài ra, việc này sẽ giúp kiểm tra xem không khí trong nhà có lưu thông tốt không.

Xông nhà mới bằng gì?

Bước 3: Tiến hành xông nhà

Việc xông nhà đúng cách sẽ giúp nhà lưu thông không khí tốt và đẩy lùi các tà khí xấu còn tồn đọng trong nhà. Nhiều người đặt ra câu hỏi “Các công đoạn và nguyên liệu xông nhà mới bằng gì?” để thanh lọc bầu không khí trong nhà. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ gợi ý một số nguyên liệu hay thường được dùng để xông nhà như trầm hương, gừng sả, thuốc bắc, bồ kết…

Một lưu ý cho việc xông nhà bạn cần chú ý là đọc kĩ hướng dẫn xông nhà với các nguyên liệu xông bởi các nguyên liệu xông nhà sẽ có cách làm khác nhau. Việc tiến hành xông nhà đúng cách sẽ đem lại vận may và bình an cho những người mới dọn vào ở cũng như loại bỏ các khí xấu, điều xui ra khỏi nhà.

Xem ngay: Bài khấn xông nhà xả xui hiệu quả đem lại nhiều may mắn

3. Gợi ý cách xông nhà mới thuê với những nguyên liệu thiên nhiên

Theo quan điểm của người Á Đông, việc xông nhà là bước đầu tiên sau khi dọn đến nơi ở mới để đẩy lùi khí xấu. Việc hiểu đúng về cách xông nhà mới thuê cũng như xông nhà mới bằng gì sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống tốt tại nơi ở mới. Hiện nay, có rất nhiều các xông nhà với các nguyên liệu khác nhau và mỗi cách xông sẽ có các công đoạn khác nhau cần chú ý.

3.1. Xông nhà bằng bồ kết

Bồ kết là nguyên liệu dân gian được sử dụng trong rất nhiều công việc trong cuộc sống. Được biết đến bởi mùi thơm dễ chịu và dễ kiếm, bồ kết được dùng để xông nhà nhằm giúp lưu thông không khí tốt trong nhà. Bồ kết rất dễ mua tại các chợ tại địa bàn sinh sống với giá thành phải chăng. Xông nhà bằng bồ kết sẽ giúp thanh lọc luồng không khí trong nhà. Bạn cần làm các bước sau để thực hiện xông nhà bằng bồ kết:

Bước 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị: bồ kết, 1 bó hương (nhang), 1 lò than, 1 cây quạt giấy

Bước 2: Tiến hành nướng bồ kết trên lò than. Khi bồ kết toả hương thì cẩn thận dịch chuyển lò than sang chỗ khác để xông bồ kết. Bạn cần chú ý quạt liên tục để than không tắt trong lúc xông nhà

Bước 3: Khi đã xông xong bồ kết, gia chủ cần đốt 1 bó nhang và đi quanh nhà theo chiều ngược kim đồng hồ. Cần tiến hành từ tầng trên xuống tầng dưới, từ góc trong nhà ra góc ngoài. 

Bước 4: Khi nhang đã hết thì việc xông nhà đã hoàn tất. Gia chủ cần chú ý mở cửa sổ để tránh ngạt khí khi xông.

Xem ngay: [Hướng dẫn] Cách chọn ngày chuyển phòng trọ tốt, mang lại may mắn

Xông nhà mới bằng bồ kết

Xem ngay: Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

3.2. Xông nhà bằng trầm hương

Trầm hương được biết đến là loại sản phẩm có mùi hương thơm đặc trưng từ gỗ cây Dó. Trầm hương được khai thác từ các nhựa cây tiết ra để bảo vệ cây khỏi việc bị tác nhân bên ngoài tấn công. Xông nhà bằng trầm hương là một trong những lựa chọn mà nhiều người sử dụng để làm cho nhà thông thoáng và xua đuổi các khí xấu ra khỏi nhà. Trầm hương trên thị trường được chia thành nhiều loại: trầm mảnh, trầm hương dạng bột hay nụ trầm hương. Mỗi loại trầm này sẽ có cách thức xông khác nhau. 

Đối với trầm hương bột, bạn chỉ cần cho bột trầm hương vào lư điện xông chuyên dụng và dùng quạt để lan tỏa mùi trầm hương ra khắp căn nhà. Nếu bạn không có lư điện đốt trầm hương chuyên dụng, bạn có thể sử dụng lò than để đốt bột trầm hương.

Đối với nụ trầm hương, cách đơn giản nhất để xông nhà với loại trầm này là đốt trực tiếp nụ trầm hương và di chuyển trầm hương khi đốt xung quanh nhà để thanh lọc không khí trong nhà. 

 

Xông nhà bằng trầm hương để xua đuổi khí xấu

Đối với trầm hương mảnh, bạn cần cho trầm hương mảnh vào khay đốt chuyên dụng hoặc lò than để đốt. Bạn hãy di chuyển khay đốt trầm hương hoặc lò than ra khắp căn nhà để loại bỏ khí xấu trong nhà. Một lưu ý với trầm hương là bạn cần mở cửa sổ để tránh ngạt khí.

Xem ngay: Dọn về nhà mới nên mang gì vào trước để mang lại may mắn

Trên đây là những cách xông nhà mới thuê để thanh lọc bầu không khí. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

nhận báo giá

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo