[GỢI Ý] Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà mà bạn cần biết

14/04/2022

[GỢI Ý] Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà mà bạn cần biết

Chuyển nhà và công tác chuẩn bị luôn là vấn đề mà nhiều người chưa thực sự nắm rõ về các công việc cũng như các vật dụng cần sử dụng để thực hiện. Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà sẽ được Chuyển nhà Kiến Vàng gợi ý để bạn đọc có thể tham khảo sử dụng và từ đó có thể hoàn thành công việc dọn đồ một cách nhanh chóng nhất.

 

1. Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

1.1. Băng dính

Băng dính là vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà bởi chúng ta cần cố định các hộp hoặc thùng giấy để tránh bị vỡ nát trong quá trình khuân vác cũng như vận chuyển. Chúng ta nên chọn băng dính bản to một mặt để sử dụng bởi sẽ cần lượng băng dính lớn để có thể hoàn tất các quá trình đóng gói các đồ đạc cũ để chuyển đến nơi ở mới. Chuyển nhà Kiến Vàng gợi ý bạn đọc nên dán 2-3 lớp băng dính để cố định các thùng giấy khi vận chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Vào nhà mới cần làm những gì? 3 điều cần làm để mang lại bình an

Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà - Băng dính

Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà - Băng dính

1.2. Thùng giấy hoặc thùng carton

Nên dùng loại thùng giấy hay thùng carton loại to để có thể chứa đựng nhiều đồ đạc. Một lưu ý mà Chuyển nhà Kiến Vàng gợi ý cho bạn đọc chính là nên chọn các thùng có chất liệu dày dặn, chắc chắn để quá trình khuân vác và vận chuyển có thể thuận lợi nhất. Chúng ta có thể mua thùng giấy ở bất cứ nơi nào trên địa bàn sinh sống.

Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

XEM NGAY: Dọn về nhà mới nên mang gì vào trước để mang lại may mắn

1.3. Túi đựng 

Túi đựng có thể là túi ni lông hoặc túi giấy tuỳ theo điều kiện của gia đình. Chúng ta cần cho những vật dụng vào các túi gọn gàng để tránh bỏ sót đồ đạc khi chuyển nhà. Ở mỗi các túi cần ghi chú hoặc đánh dấu để phân biệt công dụng và các đồ đạc bên trong. Nếu phải chuyển nhà vào ngày mưa, Chuyển nhà Kiến Vàng khuyên bạn đọc hãy lót túi ni lông hoặc màng nhựa vào thùng giấy trước khi cho đồ dùng vào. Việc này sẽ làm đồ dùng bên trong khi bị dính nước mưa khi khuân vác và vận chuyển. 

 

1.4. Giấy báo và vải cắt nhỏ

Đây là các vật dụng dùng để lót các đồ dễ vỡ như bát, cốc, ly… Chúng ta có thể tận dụng các tờ báo không còn sử dụng hoặc giấy trong nhà để lót các vật dụng dễ vỡ trước khi cho vào thùng để tránh vỡ khi vận chuyển. Ngoài ra, bạn đọc có thể sử dụng vải vụn để lót các vật dụng dễ vỡ để tránh hỏng vỡ các đồ đạc khi vận chuyển.

 

XEM NGAY: 10 điều kiêng kỵ khi về nhà mới nhất định phải biết

 

1.5. Dây buộc

Dây buộc là vật dụng cần thiết tương tự với băng dính để cố định các thùng hoặc vật dụng khi vận chuyển sang nơi ở mới. Dây buộc sẽ giúp cố định các vật dụng mà không thể cho vào thùng như quạt cây, TV, bàn, giường… Dây buộc có thể mua tại các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng bán đồ carton.

 

1.6. Giấy bút

Giấy dùng để ghi tên cho các thùng carton khi đã dán băng dính để dễ phân biệt. Chúng ta có thể tận dụng giấy một mặt hoặc giấy vở để có thể ghi chú. Sau khi đã ghi xong, cần dán giấy vào mặt trước của thùng carton để phân biệt. Bút dùng để ghi nên là bút nét đậm hoặc là bút viết bảng để có thể làm nổi bật nội dung bạn cần ghi.

Chuyển nhà cần chuẩn bị những gì?

Chuyển nhà cần chuẩn bị những gì?

1.7. Các vật dụng tháo lắp

Tua vít hoặc cờ lê là hai vật dụng dùng để tháo lắp các đồ dùng có cấu tạo phức tạp. Tua vít và cờ lê sẽ hỗ trợ tháo các chi tiết của vật dụng để dễ di chuyển. Khi đã dùng xong tua vít và cờ lê, chúng ta nên giữ lại để có thể lắp lại các vật dụng khi đến nơi ở mới. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị kéo hoặc dao để cắt băng dính hoặc giấy báo trong quá trình dọn đồ và vận chuyển. 

 

1.8. Màng bọc PE, màng xốp

Chúng ta có thể mua màng PE hoặc màng xốp tại các cửa hàng tạp hoá tại địa bàn. Mút xốp sẽ giúp tránh các vật dụng rơi vỡ khi vận chuyển. Bạn có thể lót các màng bọc này vào các vật dụng dễ vỡ hoặc dễ xước để đảm bảo tính thẩm mỹ cho vật dụng. 

 

2. Những lưu ý khi chuẩn bị sang chuyển nhà mới

  • Đi xung quanh nhà để kiểm tra lần cuối các vật dụng đã được thu gom để tránh thất lạc

  • Cần lên danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

  • Nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc

  • Ghi chép lại đồng hồ điện nước tại nhà cũ để thanh toán 

  • Kiểm tra các cửa sổ, đồ đạc của nhà cũ để tránh hỏng hóc

  • Cần chuẩn bị một số đồ dùng thiết yếu 

Xem ngay:  Những kinh nghiệm đắt giá khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì

 

Trên đây là danh sách các vật dụng cần thiết khi chuyển nhà. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo