Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển

18/09/2022

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển

Xe máy là vật dụng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Hầu hết các gia đình đều sở hữu từ ít nhất là một chiếc xe máy. Do nhu cầu di chuyển và sinh hoạt, xe máy dường như là một vật không thể thiếu trong nhà. Tuy nhiên, do có nhiều xe máy trong gia đình, mỗi khi chuyển nhà hay muốn gửi xe đến nơi ở mới cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu các bọc xe máy để vận chuyển bạn nhé.

Bọc xe máy bằng bìa carton

Với cách dùng bìa carton thì hết sức đơn giản. Đây là cách dễ dàng thực hiệt, ít tốn kém chi phí và cũng rất an toàn cho chiếc xe thân yêu của bạn nếu hình thức vận chuyển bạn lựa chọn là đường bộ hoặc đường sắt.

Để thực hiện bọc xe máy bằng bìa carton, bạn cần chuẩn bị các thùng giấy bìa carton, có thể dễ dàng tìm mua lại ở các cửa hàng tạp hóa gần nhà, và một cuộn băng keo dùng để dán cố định bìa carton.

Cách bọc xe máy để vận chuyển - Dùng bìa carton

Cách bọc xe máy để vận chuyển - Dùng bìa carton

Đầu tiên, bạn cần cố định phần đầu xe bằng 2 - 3 tấm bìa carton lớn, dùng bìa bọc trọn phần đầu xe lại và dùng băng keo quấn quanh phần đầu này. Hãy đảm bảo rằng tất cả phần đầu xe đều được bao bọc bởi bìa carton nhé.

Nếu kính chiếu hậu của xe có thể tháo rời thì bạn hãy tháo ra, bao bọc riêng và vận chuyển. Trường hợp kính chiếu hậu không thể tháo rời, bạn cần dùng thêm bìa carton và băng keo để bao cả phần kính chiếu hậu đấy nhé.

Dùng bìa carton để bọc xe máy

Dùng bìa carton để bọc xe máy

Tiếp theo, hãy dùng các tấm bìa carton lớn để bao bọc 2 bên thân xe và cả đuôi xe. Cùng như phần đầu, bạn hãy đảm bảo rằng bìa carton đã phủ hết thân toàn bộ thân xe nhé.

Nếu muốn tăng thêm độ an toàn, bạn có thể gia cố bằng cách chồng thêm một đến hai lớp bìa carton lên phần thân xe, việc này giúp cho lớp bảo vệ được dày dặn hơn, tránh được các va đập không đáng có trong quá tình vận chuyển.

Cuối cùng hãy kiểm tra lại xem tất cả phần băng dính đã chắc chắn hay chưa, có thể tăng thêm lượng băng dính nếu bạn cảm thấy chưa an tâm nhé.

Bọc xe máy bằng vải

Trong trường hợp bạn không tìm mua được bìa carton mà phải gửi xe vận chuyển đi gấp, vải có thể được sử dụng thay thế bìa carton đấy.

Tương tự như các dùng bìa carton để bao bọc xe, bạn sử dụng vải để bao bọc tất cả các phần của xe máy, từ phần đầu cho đến phần thân và đuôi xe, sau đó cố định chúng bằng băng keo.

Vì tính chất là dùng để bảo vệ xe, hãy lựa các loại vải dày, có bông ở giữa thì càng tốt (ví dụ như các loại chăn bông), việc này sẽ giúp bảo vệ chiếc xe máy yêu dấu của bạn tốt hơn nhiều đấy.

Dùng vải để bọc xe máy
Dùng vải để bọc xe máy

XEM NGAY: 7+ lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm

Cách bọc xe máy để vận chuyển - Bọc xe máy bằng thùng gỗ

Để tăng độ an toàn hơn cho chiếc xe chiến của bạn, có thể sử dụng hình thức bọc xe máy bằng thùng gỗ.

Hình thức này thường được sử dụng trong các trường hợp vận chuyển đường dài (ví dụ như đi các chuyến Bắc – Nam), xe phải được bao bọc kĩ càng bằng thùng gỗ thì người chủ xe mới có được cảm giác yên tâm, tuy nhiên là cũng tốn khá nhiều thời gian và chi phí đấy nhé.

Khi áp dụng cách bọc xe máy để vận chuyển này, bạn cần phải chuẩn bị các thanh gỗ để đóng thành thùng, cho xe máy vào và đóng cố định thùng gỗ lại. Để tối ưu chi phí, bạn có thể lựa chọn thu mua các loại gỗ tạp, gỗ pallet để tiết kiệm hơn.

Dùng thùng gỗ để bọc xe máy

Dùng thùng gỗ để bọc xe máy

Bọc xe máy bằng bìa carton và khung gỗ

Một hình thức bọc xe máy có mức độ an toàn gần như tuyệt đối đó chính là bọc xe máy bằng bìa carton kết hợp với khung gỗ bên ngoài.

Cách này thường áp dụng với các loại xe đắt tiền, có giá trị cao như Sh, Vespa, Exciter và các dòng xe phân khối lớn.

Để thực hiện, bạn cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí, tuy nhiên bù lại là sự an toàn của chiếc xe yêu quý.

Bạn dùng bìa carton để bao bọc toàn bộ chiếc xe của mình tương tự như cách bọc xe bằng bìa carton phía trên. Sau đó là đóng khung gỗ và cho chiếc xe máy của bạn vào. Cố định khung gỗ lại cho vừa vặn với xe máy và gửi đi vận chuyển

Kết hợp bìa carton và khung gỗ

Kết hợp bìa carton và khung gỗ

XEM NGAY: 12 cách chuyển nhà nhanh gọn hiệu quả bạn nên biết

Những lưu ý đối với cách bọc xe máy để vận chuyển

Điều đầu tiên cần lưu ý là hãy rút hết nhiên liệu (xăng, dầu) trong xe ra. Việc làm này giúp đảm bảo độ an toàn cho xe khi vận chuyển đường dài, tránh các mối nguy hại không đáng có như cháy nổ. Ngoài ra, rút hết xăng ra khỏi xe máy còn làm giảm khối lượng vận chuyển đáng kể đấy.

Lưu ý rút xăng ra trước khi vận chuyển

Lưu ý rút xăng ra trước khi vận chuyển

Điều thứ hai là hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển, hãy tham khảo thật kỹ trước khi chọn lựa. 

Nếu bạn đang cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi -  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói  Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả các ngày lễ)

LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI VÀ ĐẦU TƯ KIẾN VÀNG
MST: 0108710566
Địa chỉ: Số 25, Hẻm 238, Dương Văn Bé, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0986.352.086 – 02466838113
Email: chuyennhakienvang102@gmail.com
Website: chuyennhakienvangltd.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo