7+ lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm

27/05/2022

7+ lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm

Chuyển phòng làm việc là vấn đề trọng đại và tác động trực tiếp tới việc vận hành của doanh nghiệp sau này. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ đề cập những lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc lên kế hoạch chuyển phòng làm việc mới sau này.

 

1. Lên kế hoạch chuyển văn phòng làm việc chi tiết

Việc xây dựng kế hoạch văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về những công đoạn hay công việc cần phải xử lý khi chuyển văn phòng làm việc. Khi lên kế hoạch chuyển văn phòng, lãnh đạo các doanh nghiệp cần họp với những người quản lý để thống nhất các đầu mục sau:

  • Các công việc sơ bộ cần làm để có thể di chuyển văn phòng

  • Ai là người chịu trách nhiệm cho các công việc đã được giao
  • Đặt thời gian dự tính

XEM NGAY: 10+ cách sắp xếp bàn làm việc khoa học hiệu quả

Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết, lãnh đạo công ty và các quản lý cấp cao cần giám sát và đôn đốc tiến độ thực hiện của các nhân viên cấp dưới. Cần họp hàng tuần để báo cáo tiến độ và xử lý các trường hợp phát sinh trong quá trình thực hiện chuyển văn phòng.

Lưu ý khi chuyển phòng làm việc

Lưu ý khi chuyển phòng làm việc

2. Chọn ngày chuyển văn phòng làm việc

Theo quan điểm của người Á Đông, chọn ngày cho các dịp quan trọng là điều cần thiết bởi ngày đẹp sẽ làm cho doanh nghiệp có sự khởi đầu tốt và thuận lợi trong tương lai. Doanh nghiệp hoặc các công ty có thể chọn ngày theo tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc chọn ngày hoàng đạo trong tháng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tránh các ngày xấu như:

  • Ngày Nguyệt Kỵ (ngày 5,14,23 Âm lịch hàng tháng)

  • Ngày Tam Nương (3,7,13,18,22,27 Âm lịch hàng tháng)
  • Mùng 1 và 15 Âm lịch hàng tháng 

​​​​​​​Xem thêm:  5 cách bố trí phòng làm việc tập thể hiệu quả, tăng năng suất làm việc

 

 

3. Kiểm kê lại các tài sản trong văn phòng

Việc thống kê lại các vật dụng trong văn phòng là cách để doanh nghiệp ước lượng số lượng đồ đạc cần phải chuyển đi và cũng như kiểm tra lại xem có thiết bị nào hỏng hóc hay cần thay thế. Việc kiểm kê lại tài sản cần doanh nghiệp phải lên danh sách những đồ dùng trong văn phòng, thực hiện kiểm kê và tổng hợp lại kết quả sau kiểm kê. Đây là công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất và cần nhiều nhân lực cùng làm.

 

4. Vứt bỏ các đồ dùng không cần thiết

Sau khi kiểm kê các tài sản như bước trên, doanh nghiệp có thể xác định những vật dụng không còn sử dụng được nữa và thực hiện loại bỏ ngay để bớt chi phí vận chuyển sang văn phòng mới. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp có thể quy hoạch lại số lượng cũng như các vị trí của vật dụng khi chuyển đến văn phòng mới. Nếu vật dụng có khối lượng nặng, bạn cần thuê đơn vị vệ sinh đến để xử lý hoặc có thể bán lại cho các đơn vị thu mua đồ cũ.

 

5. Làm sạch không gian làm việc cũ và mới

Việc vệ sinh nơi làm việc cũ là cách mà doanh nghiệp có thể làm để tôn trọng chủ mặt bằng và công ty đến thuê sau này. Doanh nghiệp cần thu dọn sạch sẽ, loại bỏ những vật dụng không cần thiết và trả lại mặt bằng về tình trạng như lúc cho thuê ban đầu.

Tham khảo ngay:  6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, CHUẨN xu hướng nhất hiện nay

Những lưu ý khi chuyển phòng làm việc mới

Những lưu ý khi chuyển phòng làm việc mới

Việc làm sạch và vệ sinh văn phòng làm việc mới giúp cho không gian làm việc trở nên sạch sẽ và thoáng mát, từ đó tạo ra khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp để gặt hái thành công mới trong tương lai. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thuê các đơn vị dọn vệ sinh chuyên nghiệp nếu diện tích mặt bằng lớn.

 

 

6. Kiểm kê lại các đồ dùng sau khi vận chuyển đến nơi mới

Tưởng chừng như là việc không cần thiết nhưng đây lại là công việc quan trọng khi doanh nghiệp có thể kiểm tra xem liệu còn đồ dùng nào còn chưa chuyển đến từ nơi làm việc cũ hay không để kịp thời thông báo với chủ mặt bằng cũ và đơn vị vận chuyển để được xử lý nhanh chóng. 

 

Tại Chuyển nhà Kiến Vàng, chúng tôi là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ đạc của nhiều công ty khách hàng sang nơi làm việc mới và hỗ trợ khuân vác, sắp xếp lại thiết bị, đồ dùng cho văn phòng mới, đảm bảo các vật dụng sẽ được vận chuyển đến nơi mới an toàn và nhanh chóng.

 

XEM NGAY: Hướng dẫn chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng mới chuẩn NHẤT

 

7. Trang trí, sắp xếp lại văn phòng làm việc mới

Việc trang trí nội thất văn phòng làm việc mới là rất cần thiết khi đây là thứ sẽ quyết định đến sự vận hành của cả doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tham khảo cách bày trí theo phong thuỷ để có cách trang trí thích hợp nhất. Ngoài ra, công ty cũng cần chú ý đến nơi làm việc của các lãnh đạo chủ chốt trong công ty và tìm hiểu về cách trang trí phong thuỷ để tạo ra nhiều tài lộc đến với công ty nhất.

 

Trên đây là những lưu ý khi chuyển phòng làm việc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
  • Website: chuyennhakienvangltd.com
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo