Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ và cách vận chuyển an toàn

30/03/2022

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ và cách vận chuyển an toàn

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển kéo theo hình thức kinh doanh thương mại điện tử càng nở rộ. Các sản phẩm đặc thù chẳng hạn như đồ thủy tinh, nhạc cụ, sản phẩm công nghệ và các mặt hàng tinh vi khác đặc biệt dễ bị vỡ khi vận chuyển. Nếu khách hàng thường xuyên nhận được các sản phẩm bị hỏng, hư hại, điều này có thể dẫn đến vấn đề mất hàng tồn kho, giảm lợi nhuận và danh tiếng của doanh nghiệp cũng sụt giảm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ về quy cách đóng gói hàng dễ vỡ cũng như cách vận chuyển hàng dễ vỡ.

Tại sao các doanh nghiệp cần cẩn thận với hàng dễ vỡ ?

Hàng hóa dễ vỡ là mặt hàng cần được chú ý và quan tâm nhiều hơn khi vận chuyển bởi vật liệu của hàng hóa là đặc thù hoặc thiết kế của hàng hóa thuộc loại tinh vi. Hàng hóa dễ vỡ có thể kể đến như thủy tinh, gốm sứ, đồ tráng men, các sản phẩm công nghệ, tranh ảnh,...

Xem thêm:  10 điều kiêng kỵ khi về nhà mới nhất định phải biết

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Các sản phẩm bị hỏng sẽ không sử dụng được nữa, do đó ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi giải quyết khiếu nại về mặt hàng bị hư hỏng từ khách hàng, tối thiểu, doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho việc vận chuyển lại một món hàng mới.

Không phải mọi khách hàng đều sẵn sàng chờ đợi một sản phẩm mới. Một số khách hàng sẽ chỉ yêu cầu hoàn lại tiền và có khả năng sẽ không mua lại từ thương hiệu của bạn. Điều này sẽ khiến bạn mất đi một phần doanh thu và mất đi cả khách hàng, sẽ không chủ doanh nghiệp nào mong muốn điều này xảy ra.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Ngoài ra, việc kinh doanh thương mại điện tử tạo cơ hội cho khách hàng được quyền đánh giá trên sàn. Việc nhận đánh giá tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng trong tương lai của chủ doanh nghiệp.

 

XEM NGAY : Nhà mới sơn bao lâu thì ở được và cách khử mùi hiệu quả

 

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đối với mặt hàng dễ vỡ, các chủ doanh nghiệp phải hết sức cẩn thận vì nếu hàng hóa bị vỡ hoặc hư hỏng sẽ khiến khách hàng không hài lòng và chính doanh nghiệp sẽ là người phải chịu nhiều thiệt hại nhất. Bạn không thể kiểm soát được hết quá trình vận chuyển nhưng bạn có thể kiểm soát vật liệu và quy cách đóng gói hàng dễ vỡ. Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn nhất.

Lựa chọn hộp đựng phù hợp

Bước đầu tiên để giữ an toàn cho những món đồ dễ vỡ là chọn đúng hộp bên ngoài. Điều quan trọng là phải giảm thiểu không gian trống xung quanh sản phẩm trong khi vẫn để lại một khoảng nhỏ để có thể bổ sung thêm lớp bảo vệ.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Nếu sử dụng hộp còn thừa quá nhiều không gian trong đó sẽ khiến hàng hóa dễ bị dịch chuyển, lăn lộn xung quanh, không đảm bảo an toàn. Nhiều lần va chạm đột ngột như vậy giữa các thủy tinh mỏng hoặc các vật ghép tinh vi sẽ khiến chúng bị hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Tham khảo ngay:  Những kinh nghiệm đắt giá khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì

Bọc hàng hóa bằng các loại vật liệu bảo vệ

Thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các loại vật liệu bảo vệ hàng hóa tốt như xốp bong bóng, giấy lót carton, xốp PE Foam, màng PE, giấy xi măng, băng keo,... Mỗi loại sẽ có ưu điểm và phù hợp với từng loại hàng hóa. Trong đó xốp bong bóng được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất với độ đàn hồi cao và hạn chế khả năng va đập cho vật phẩm tốt nhất.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Trước khi xếp vào thùng, bạn nên bọc hàng hóa bằng 2 lớp bảo vệ để đảm bảo an toàn. Đồng thời phủ một lớp chống sốc dưới đáy thùng carton để hạn chế va đập khi vận chuyển. Đóng gói các mặt hàng nặng nhất ở dưới cùng và xếp tất cả các mục từ lớn nhất đến nhỏ nhất để phần đế của hộp được nâng đỡ tốt và các hàng hóa nhỏ hơn sẽ không bị đè bẹp.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Bạn cũng có thể đóng gói nhiều đồ dễ vỡ trong cùng một hộp. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các tấm ngăn bằng bìa cứng, giữ các đồ vật riêng biệt, khiến chúng không thể va chạm với nhau.

Giảm thiểu không gian trống

Sau khi đã xếp hàng hóa vào thùng, bạn cần đảm bảo thêm độ chắc chắn cho hàng hóa bằng cách chèn giấy báo đã bóp nhàu hoặc lớp lót bằng túi khí để giảm thiểu không gian trống xung quanh. Điều này sẽ giúp vật phẩm hạn chế bị va đập tối đa nhất khi di chuyển, tạo độ an toàn cao nhất.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Thêm nhãn "dễ vỡ" vào hộp

Bạn nên tiếp tục lót một lớp chống sốc ở mặt trên của thùng và đóng lại bằng băng keo chắc chắn. Lưu ý là không nên dùng dây thừng, dây vải,... để buộc thùng. 

Một điều quan trọng là thêm nhãn “dễ vỡ” bên ngoài thùng. Điều này sẽ giúp hãng vận chuyển biết rằng họ cần phải xử lý hộp một cách cẩn thận. Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều nhãn dán để đảm bảo người vận chuyển nhìn thấy nhãn dán miễn là nó không che tem phiếu vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

 

XEM NGAY : Bài cúng chuyển phòng trọ mới chuẩn nhất

 

Một số lưu ý khác để vận chuyển hàng hóa an toàn

Ngoài việc hiểu về quy cách đóng gói hàng dễ vỡ, dưới đây là một số lưu ý để quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn hơn. 

Đặt và đóng gói đồ vật bên trong hộp thật cẩn thận. Sử dụng một lượng vừa đủ tất cả các vật liệu đóng gói cần thiết cho việc đóng gói.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Bạn cần xác định được nhu cầu của mình như địa điểm sản phẩm đến, dịch vụ nào cung cấp cước phí thấp, tính khả thi và thời gian của việc nhận hàng từ địa điểm gửi đến nơi nhận,... Nghiên cứu các dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau và từ đó lọc ra những dịch vụ tốt nhất.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Bạn có thể lựa chọn các công ty có bảo hiểm vận chuyển dành cho các mặt hàng bị hư hỏng hoặc bị mất. Chủ động hơn là bạn nên mua bảo hiểm vận chuyển để giảm thiểu rủi ro.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Trên đây là những lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch vụ chuyển nhà - văn phòng trọn gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo