Tủ lạnh vận chuyển bao lâu thì cắm điện? Cách vận chuyển đúng cách

31/08/2022

Tủ lạnh vận chuyển bao lâu thì cắm điện? Cách vận chuyển đúng cách

Trong quá trình chuyển nhà thì tủ lạnh là loại vật dụng luôn có mặt và cần được vận chuyển khá cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Vậy như thế nào là vận chuyển tủ lạnh đúng cách cũng như vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện an toàn? Hãy để Chuyển Nhà Kiến Vàng giúp bạn ở bài viết ngay dưới đây.

Vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện?

Nếu bạn phải chuyển nhà hoặc vận chuyển tủ lạnh thì bạn nên rút điện tủ lạnh trước khi vận chuyển khoảng 30 phút để hệ thống làm lạnh giảm đi độ nóng và khí gas trở về trạng thái bình thường.

Sau khi vận chuyển hãy để tủ được nghỉ ngơi 

Sau khi vận chuyển hãy để tủ được nghỉ ngơi 

Khi đến nơi mới, bạn đặt tủ điện lạnh chắc chắn rồi để khoảng 3-6 tiếng mới nên cắm. Nếu cắm điện tủ lạnh ngay thì khí gas hoặc dầu chưa kịp trở về trạng thái cũ, sẽ dẫn đến tình trạng kẹt block hoặc làm tắc dàn lạnh.

Xem ngay:  Một số mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà không thể không biết


Vì sao không nên cắm tủ lạnh ngay sau khi vận chuyển

Chúng ta không nên cắm điện ngay sau khi vận chuyển, bởi trong quá trình vận chuyển gas bên trong thiết bị sẽ bị tác động cụ thể là bị sục ga. Vì vậy cần phải để tủ ở trạng thái cân bằng để ổn định lại khí gas trước khi cắm điện.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Bước 1: Lấy hết tất cả đồ ăn, thực phẩm có trong tủ lạnh ra ngoài

Trước khi di chuyển tủ lạnh, việc đầu tiên cần làm chính là dọn sạch hết các loại thực phẩm đang có trong tủ. Hãy đảm bảo tất cả mọi thứ đã được ra khỏi tủ không bị sót lại. Việc này sẽ đảm bảo trong quá trình di chuyển không có bất cứ thứ gì rơi ra gây đổ vỡ, mất vệ sinh hay có khả năng làm hỏng tủ.

Đảm bảo mọi đồ ăn trong tủ đều được lấy ra hết

Đảm bảo mọi đồ ăn trong tủ đều được lấy ra hết

Bước 2: Tháo tất cả khay kệ tủ lạnh ra ngoài

Sau khi đã dọn dẹp hết đồ ăn, bạn hãy bỏ hết các ngăn, khay có thể tháo lắp trong tủ lạnh ra ngoài. Việc làm sẽ giúp làm giảm trọng lượng của tủ cũng như đảm bảo các phụ kiện bên trong tủ an toàn không bị va đập gây ra vỡ khi đang vận chuyển.

Tháo kết các ngăn kệ có trong tủ sẽ giúp bảo vệ chúng không bị vỡ, gãy

Tháo kết các ngăn kệ có trong tủ sẽ giúp bảo vệ chúng không bị vỡ, gãy

Lưu ý nhỏ là bạn nên ghi nhớ vị trí của từng khay, ngăn trước khi tháo ra để có thể lắp lại như ban đầu.

Xem ngay: 10+ mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà đơn giản mà hiệu quả


Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh  từ trước 

Thực tế cho thấy, có không ít người quên không thực hiện công việc tưởng chừng như đơn giản này. Việc di chuyển tủ lạnh trong khi phích cắm vẫn trong ổ điện tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, có thể gây rò rỉ điện tủ lạnh, điện giật hoặc hư hỏng. Ngoài ra, sau khi rút phích cắm, hãy cuộn hoặc buộc lại thật gọn gàng để không làm cản trở trong quá trình vận chuyển tủ lạnh, nhất là khi cần chuyển tủ lạnh lên tầng cao. 

Rút phích cắm ra trước từ 30 phút - 1 tiếng

Rút phích cắm ra trước từ 30 phút - 1 tiếng

Bước 4: Xả hết đá và làm khô tủ lạnh trước 

Xả băng tuyết, đá đóng trên ngăn làm đông là việc quan trọng. Để băng tuyết tan hết thường tốn khá nhiều thời gian nên tốt nhất bạn hãy thực hiện trước khi di chuyển ít nhất từ 6 đến 8 tiếng. Trong quá trình vận chuyển, nước từ đá chưa tan hết sẽ bị tràn vào những khe hở của tủ rất dễ gây chập điện. Bên cạnh đó việc xả đá cũng sẽ giúp cho trọng lượng của tủ trở nên nhẹ hơn, thuận tiện cho việc di chuyển.

Bước 5: Cố định chặt các bộ phận và bọc tủ lạnh

Khi bên trong tủ lạnh đã được dọn dẹp và hoàn toàn khô ráo, hãy dùng một sợi dây lớn và chắc chắn để buộc chặt cửa tủ lạnh. Việc này nhằm tránh cửa tủ có thể bị bung ra, hư hỏng trong lúc di chuyển. Tuy nhiên, đừng buộc các cánh cửa tủ quá chặt bởi sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mở ra.
Bạn cũng có thể sử dụng túi nilon bọc đồ để bọc tủ tránh gây xước xát trong quá trình di chuyển tủ. 

Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Để vận chuyển tủ lạnh, bạn có thể khiêng hoặc đơn giản hơn là dùng xe đẩy có độ lớn tương đương với tủ để di chuyển. 

Khi di chuyển tủ lạnh có thể sử dụng xe đẩy để đảm bảo an toàn

Khi di chuyển tủ lạnh có thể sử dụng xe đẩy để đảm bảo an toàn

Khi di chuyển cần phải thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh va chạm sẽ trầy xước hoặc hỏng hóc cho tủ. Nếu cần phải chuyển tủ lạnh lên tầng cao hoặc xuống tầng dưới, hãy nhờ thêm nhiều người để đơn giản và nhẹ nhàng.

Xem ngay: Cách vận chuyển máy giặt lên tầng cao an toàn


Bước 7: Cắm điện và sử dụng

Sau khi đã vận chuyển tủ lạnh đến địa điểm mới, hãy đặt nó tại vị trí đã tính toán từ trước để tiếp tục sử dụng. Tiếp theo là lắp đặt lại các khay, ngăn vào vị trí ban đầu. Để tủ nghỉ từ 3-6 tiếng rồi hãy cắm điện và sử dụng.

Bây giờ chỉ cần cắm điện và sử dụng

Bây giờ chỉ cần cắm điện và sử dụng

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, tủ lạnh sau khi vận chuyển cần được nghỉ ngơi từ 3-6 tiếng để ổn định khí gas trước khi cắm điện hoạt động. Nếu bạn lo lắng và không thể vận chuyển được các đồ dùng trong nhà mình, hãy yên tâm giao cho chúng tôi. Chuyển Nhà Kiến Vàng là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tận tình.

Xem ngay: [Giải đáp] Đầu năm mới có nên chuyển nhà không ?

Liên hệ 24/24:
- Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
- Website: chuyennhakienvangltd.com
Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo