[Hướng dẫn] Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và nhanh chóng

04/04/2022

[Hướng dẫn] Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và nhanh chóng

Khi chủ nhà di chuyển sang nhà mới để sinh sống thì việc tìm hiểu cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách là vấn đề rất cần thiết bởi đây là vật dụng đắt tiền và có trọng lượng rất nặng. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ giải đáp các thắc mắc về việc vận chuyển vật dụng này một cách chi tiết.

 

1. Thế nào là cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách?

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách, bạn cần làm theo các bước chỉ dẫn sau:

Bước 1: Dọn các đồ ăn, thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Công việc đầu tiên khi vận chuyển tủ lạnh tủ lạnh là lấy hết đồ ăn và các thực phẩm vẫn còn ở trong tủ lạnh. Bạn cần gói đồ ăn vào hộp hoặc túi bóng để tránh hư hỏng. Bạn không nên để đồ ăn hay thực phẩm trong tủ lạnh khi vận chuyển bởi các thực phẩm sẽ bị rung lắc trong quá trình vận chuyển dẫn đến hư hỏng và mất vệ sinh.

Xem thêm:  Chuyển nhà ngày nào tốt : Hướng dẫn cách chọn ngày đẹp chuyển nhà

Lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh

Bước 2: Tháo và thu dọn các ngăn khay trong tủ lạnh

Bước tiếp theo là tháo các ngăn khay để giảm trọng lượng của tủ lạnh khi khuân vác và vận chuyển. Việc này sẽ giúp các ngăn khay không bị tác động mạnh trong quá trình di chuyển trên đường. Một lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh là bạn cần phân loại các ngăn khay và vị trí của chúng trong tủ lạnh để có thể lắp lại dễ dàng sau đó.

Bước 3: Rút phích cắm

Bạn cần rút phích cắm trước khi vận chuyển tủ lạnh bởi việc di chuyển tủ lạnh khi vẫn còn phích cắm trên ổ điện tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trên quá trình vận chuyển sẽ làm cho tủ lạnh bị rung lắc và có thể dẫn đến rò rỉ điện dẫn đến hỏng hóc. Ngoài ra, bạn cần buộc cố định dây điện tủ lạnh để tránh cản trở quá trình khuân vác và di chuyển.

 

XEM NGAY: Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không ? Cách chuyển đúng phong thủy

 

Bước 4: Xả băng tuyết trên ngăn đá

Việc xả băng tuyết trên ngăn đá là việc cần thiết. Bạn cần rã đông ngăn đá và lau khô ngăn đá bởi khi vận chuyển tủ lạnh mà còn nước rất nguy hiểm. Trong quá trình vận chuyển rung lắc sẽ khiến nước tràn vào các bộ phận bên trong tủ lạnh dẫn đến chập mạch sau khi cắm lại tủ lạnh. Một lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh là bạn nên xả băng tuyết từ 3-4 tiếng trước khi vận chuyển tủ lạnh. 

Bước 5: Cố định các bộ phận tủ lạnh

Sau khi hoàn tất các bước thu dọn cơ bản trên, bạn cần cố định tủ lạnh bằng cách dùng dây lớn buộc chặt vào các cửa tủ lạnh. Điều này giúp cánh tủ lạnh không bị bung ra trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, bạn cần dùng dây cứng để cố định máy nén (block) với tủ lạnh và các bộ phận phía sau tủ lạnh. Nếu muốn tủ lạnh không bị trầy xước khi di chuyển, bạn cũng có thể bọc tủ lạnh bằng màng ni lông hoặc cho vào thùng giấy. Một mẹo nhỏ từ Chuyển nhà Kiến Vàng là bạn nên dán băng dính sau khi bọc tủ lạnh để tránh màng ni lông hoặc thùng giấy bị hở.

Bước 6: Khuân vác tủ lạnh nhẹ nhàng

Trong quá trình bê tủ lạnh, bạn cần có ít nhất 1 người để hỗ trợ khuân vác. Trong đó, có 1 người khiêng đầu tủ và 1 người khiêng chân tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng xe đẩy để khuân tủ lạnh để tránh va chạm gây trầy xước tủ lạnh. Nếu cần phải chuyển tủ lạnh từ tầng cao xuống tầng thấp, bạn nên nhờ những người nhân viên dịch vụ chuyển nhà hỗ trợ. 

Tham khảo thêm:  10 điều kiêng kỵ khi về nhà mới nhất định phải biết

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách

 

Bước 7: Đặt tủ lạnh ở nơi mới và khởi động lại

Sau khi di chuyển tủ lạnh tới nơi ở mới, bạn cần đặt tủ lạnh gần nơi có ổ cắm điện và thực hiện công việc cất thực phẩm và lắp các ngăn khay vào vị trí ban đầu. 

 

2. Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh

  • Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn nhất

  • Trước khi cắm tủ lạnh lại, cần để tủ lạnh yên trên mặt đất khoảng 4-24 tiếng để tủ lạnh ổn định khí gas. Không được cắm ngay.

  • Cần chuẩn bị một số dụng cụ khi cần vận chuyển tủ lạnh: dây cao su, dây thừng, thùng carton, màng ni lông hoặc màng xốp

  • Tránh đặt tủ lạnh nằm ngang trong quá trình vận chuyển để tránh ảnh hưởng đến khí gas và ống gas

  • Vận chuyển tủ lạnh sang nơi ở mới cần ít nhất 2 người để làm

  • Nên sử dụng các tấm ván và đặt chúng xung quanh tủ lạnh để bảo vệ các ống mao nằm bên trong tủ lạnh được tốt hơn

Xem ngay:  Nhà mới sơn bao lâu thì ở được và cách khử mùi hiệu quả

Trên đây là cách tháo lắp giường gỗ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo