Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao? - Những lưu ý để không mất lộc

03/12/2022

Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao? - Những lưu ý để không mất lộc

Khi đi thuê nhà gặp phải đồ do người cũ để lại là điều mà khá nhiều người kiêng tuy ví dụ như bàn thờ, tủ, giường,..Đặc biệt đối với những món đồ tâm linh như bàn thờ thì sẽ có rất nhiều người quan ngại. Vậy khi thuê nhà có bàn thờ phải làm sao? Trong bài viết ngày hôm nay, Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi gặp phải trường hợp này Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Khi thuê nhà có bàn thờ phải làm sao?

Vẫn đặt lại bàn thờ cho chủ mới dùng

Để tránh làm cho các vị tổ tiên, thần linh tức giận, đặc biệt là các vị thổ công thì người mới đến thuê không nên tự ý di chuyển bàn thờ có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, có một số loại bàn thờ mà người mới nên để lại nhưng cũng có một số loại cần phải di chuyển như bàn thờ tổ tiên của người chủ cũ. Đối với bàn thờ ông Công, ông Táo thì nên để lại để bảo vệ nhà cửa. 

Chuyển bàn thờ về nhà ở mới

Khi có ý định chuyển nhà, ngoài hai giải pháp trên thì di chuyển cả bàn thờ & bát hương về nhà mới là giải pháp vẹn toàn cho cả việc thờ cúng ở tại nhà mới & đối với nhà cũ.
Di chuyển cả bát hương và ban thờ về nhà mới.

Thuê nhà có bàn thờ có thể xử lý theo 3 cách

Thuê nhà có bàn thờ có thể xử lý theo 3 cách

Xem ngay: Chuyển nhà gặp trời mưa là tốt hay xấu? Có nên chuyển nhà khi trời mưa

Mang bỏ bàn thờ cũ

Khi đi thuê nhà hoặc mua nhà mới, nếu thấy việc di chuyển bàn thờ đi cùng quá khó khăn thì chủ nhà cũng có thể chọn cách bỏ đi, hoặc lựa chọn thay bàn thờ mới. Đây là cách được sử dụng khá phổ biến hiện nay của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, trước khi bỏ bàn thờ cũ chúng ta cần phải là lễ bỏ bàn thờ để tránh động chạm đến các vị thần linh dẫn đến bị trách phạt.

Bàn thờ của chủ cũ xử lý thế nào?

Cách bỏ bàn thờ

Khi bỏ, giải bàn thờ cũ cần xem ngày đẹp để tiến hành mang bỏ bàn thờ. Theo quan niệm tâm linh phong thủy, ngày lành tháng tốt mang đến những điều may mắn & tránh bị thần linh quở trách.
“Mọi thứ sinh ra rồi sẽ trở về với cát bụi”, do đó đối với bàn thờ cũng vậy. Đối với các món đồ bằng gỗ, nên đốt thành tro để bảo đảm vệ sinh. Tro đốt ra có thể được xử lý theo cách rắc xuống sông, hồ hay vườn nhà, khu đất trống.

Cách bỏ bát hương bàn thờ

Khi bỏ bàn thờ thì sẽ hỏa thiêu thành tro, vậy còn với bát hương thì nên làm như thế thế nào? Điều này có rất nhiều chủ nhà quan tâm.

Trường hợp 1: Nếu bát hương được làm bằng đồng, vàng, bạc thì nên mang lên chùa làm lễ và dâng nấu chảy thành chuông. 
Trường hợp 2: Còn nếu bát hương bằng sứ, thì đơn giản hơn, sau khi tiến hành làm lễ xong thì đập bát hương thành những mảnh vụn nhỏ & mang chôn dưới vườn, “rồi mọi thứ cũng trở về với cát bụi”.

Nhổ chân hương khi bỏ bát hương

Nhổ chân hương khi bỏ bát hương

Xem ngay: [Mẹo nhỏ] Một vài kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Thủ tục di chuyển bàn thờ cho đúng 

Khi chuyển bàn thờ cần thực hiện ba bước sau:

Bước 1: Xem ngày lành tháng tốt để dọn bàn thờ
Trước khi chuyển bàn thờ, chủ nhà nên nhờ người có kinh nghiệm xem ngày hợp với tuổi phong thuỷ để mang lại nhiều may mắn và vượng khí cho gia đình.

Bước 2: Chuẩn bị cho nghi lễ thay bàn thờ
- Một phần rượu trắng & ba chung rượu nhỏ
- 1 đĩa hoa quả
- Một lọ hoa cúng (thường sẽ là hoa cúc)
- 1 con gà
- Một đĩa xôi đậu (xôi đậu đen, xôi đậu xanh, đậu đỏ, đều được
- Và các món lễ vật cúng khác nếu trong khả năng chuẩn bị: Cầu vàng,  quần áo giấy, ngựa giấy
- Sớ thiên di linh vị Thần Tài
- 1 đĩa trầu cau

Bước 3: Chuẩn bị văn khấn
Sau khi chuẩn bị đủ mâm cúng, chủ nhà sẽ là người đứng ra đọc văn khấn xin phép được di chuyển bàn thờ đến một nơi ở mới.

Trước khi bỏ hay chuyển bàn thờ đều cần phải làm lễ

Trước khi bỏ hay chuyển bàn thờ đều cần phải làm lễ

Xem ngay: Cách bố trí bàn thờ ông địa mang lại nhiều tài lộc

Kinh nghiệm di chuyển bàn thờ đúng cách

Để di chuyển bàn thờ đúng cách không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

- Không được để bát hương hay bàn thờ lộ thiên khi đi ngoài đường: Do có thể sẽ dễ để các vong hồn lai vãng nhập vào và sẽ đem vào nhà. Nên dùng thùng carton để đựng & lót tiền âm dưới đáy thùng. Khi di chuyển từ nơi này qua nơi khác, bát hương cần được đậy kín, dán băng dính thật chặt không bị bong ra lúc di chuyển. 

- Nếu phải chuyển bàn thờ qua nhà mới với quãng đường xa thì nên chú ý: Nếu còn hương trong bát, hãy để hương cháy cho hết rồi mới thu dọn mang đi.

- Khi đến chỗ để mới, hãy bày ra và sắp xếp lại theo nguyên tắc. Nên lấy khăn mới nhúng rượu gừng để lau dọn. Sau đó có thể thắp nhang cúng bái như thường.

- Chủ nhà cần xin quẻ âm dương trước khi chuyển bàn thờ bởi vì, theo phong thủy: Đây là cách nhận được sự cho phép hay không từ ông bà gia tiên. Cách xin quẻ âm dương thật sự rất là đơn giản. Chủ nhà cầm hai đồng tiền xu & để 2 mặt cùng một hướng. Sau khi đọc văn cúng xin chuyển bàn thờ thì thả 2 đồng xu xuống đĩa đựng. Nếu thảy ra một sấp 1 ngửa nghĩa là được chấp thuận và ngược lại.

- Đặt vị trí mới cho bàn thờ cũng nên chọn hướng hợp tuổi với chủ nhà. Nên chọn những góc sáng sủa, thông thoáng để đặt bàn thờ. Tránh những nơi ẩm ướt, âm u. 

- Ngày chuyển bàn thờ cần phải hợp với mệnh của chủ nhà: Đó nên là những ngày Hoàng đạo. Tránh di chuyển bàn thờ vào những năm gặp Tứ tuyệt, Tam tai của gia chủ.

- Tuyệt đối không nên chuyển bàn thờ vào những ngày thuộc Tam Nương của tháng âm: vào các ngày 3,5,7,14,23 âm lịch.

- Bố trí bàn thờ không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản, sạch sẽ đặc biệt là cái tâm của gia chủ.

Một vài lưu ý khi chuyển bàn thờ tránh mất tài lộc

Một vài lưu ý khi chuyển bàn thờ tránh mất tài lộc

Xem ngay: Cách bài trí bàn thờ gia tiên mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Như vậy, trên bài viết trên Chuyển Nhà Kiến Vàng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất để trả lời cho câu hỏi “ Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao?” . Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm tốt khi chuyển nhà, mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc. 
Chuyển Nhà Kiến Vàng - Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Liên hệ 24/24:
- Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
- Website: chuyennhakienvangltd.com
Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo