6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, CHUẨN xu hướng nhất hiện nay

08/06/2022

6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, CHUẨN xu hướng nhất hiện nay

Trong thế giới ngày càng phát triển, văn phòng làm việc không chỉ là nơi để nhân viên thỏa sức sáng tạo, cống hiến mà còn đại diện cho hình ảnh của công ty. Một không gian làm việc thoáng mát, đẹp mắt, thoải mái sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của công ty. Bài viết dưới đây, Kiến Vàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc 6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, chuẩn xu hướng nhất hiện nay.

4 yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí phòng làm việc đẹp

Ngày nay, càng nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm hơn đến đời sống làm việc của nhân viên, từ đó không ngừng đổi mới, cải tạo không gian làm việc, giúp mọi người có một tinh thần thoải mái, kích thích khả năng sáng tạo, năng suất được nâng cao. Một số yếu tố dưới đây sẽ ảnh hưởng đến cách bố trí phòng làm việc đẹp chủ doanh nghiệp cần lưu ý.

Tính kết nối giữa các phòng ban

Sự kết nối, ăn nhập giữa các phòng ban là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của công ty. Một công ty cần hiểu được việc sắp đặt vị trí các phòng ban cũng như chỗ ngồi của từng nhân viên trong văn phòng sao cho hợp lý. Các phòng ban có tính chất công việc cần kết nối với nhau như phòng hành chính nhân sự - phòng kế toán, phòng marketing - phòng sale, phòng giám đốc - phòng thư ký,... nên được đặt gần nhau để tạo điều kiện thuận tiện cho sự trao đổi công việc giữa các nhân viên.

Xem ngay:  Chuyển văn phòng cần làm những gì ? 6 điều bạn nhất định phải biết

Tính kết nối giữa các phòng ban

Tính kết nối giữa các phòng ban

Những khu vực trung tâm thì doanh nghiệp nên xây dựng phòng họp, phòng tiếp khách, phòng giải trí,... để nhân viên có thể tự do sử dụng, di chuyển. Đây cũng là khu vực cần chú trọng thiết kế để tạo sự mát mẻ, thoải mái, ánh sáng hài hòa.

Phân chia bố cục hài hòa

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí phòng làm việc đẹp đó là sự cân đối, hài hòa trong bố cục, tổng thể. Công ty là một tập thể lớn, liên quan đến nhiều cá nhân, tổ chức, do đó đồ nội thất cũng nhiều như bàn ghế, tủ tài liệu, các thiết bị điện tử (máy in, máy tính, máy chiếu,...),.... Chính vì thế, bạn cần lên phương án sắp xếp, trang trí phù hợp sao cho các loại đồ đạc này không chiếm quá nhiều diện tích, tạo được không gian ngăn nắp, gọn gàng.

Phân chia bố cục hài hòa - yếu tố bố trí phòng làm việc đẹp

Phân chia bố cục hài hòa - yếu tố bố trí phòng làm việc đẹp

Thống nhất trong phong cách thiết kế

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ phù hợp với từng phong cách thiết kế văn phòng khác nhau. Tuy nhiên sự thống nhất cần được thể hiện qua màu sắc trang trí, cách sắp xếp nội thất, sử dụng cây xanh,... Do đó, người thiết kế văn phòng cần có sự am hiểu và cái nhìn nghệ thuật để biến hóa văn phòng đẹp nhất.

Thống nhất trong phong cách thiết kế

Thống nhất trong phong cách thiết kế

Đảm bảo âm thanh, ánh sáng, phòng chống cháy nổ

Hệ thống âm thanh và ánh sáng là quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Âm thanh có tốt, ánh sáng có đủ thì các công việc mới diễn ra thuận lợi, các cuộc họp suôn sẻ, đồng thời cũng cần chú tâm đến sự cách âm giữa các phòng ban để đảm bảo sự yên tĩnh. Hệ thống phòng chống cháy nổ sẽ đảm bảo an toàn cho toàn thể nhân viên.

Tham khảo ngay:  Lưu ngay 5 kinh nghiệm chuyển văn phòng vô cùng quan trọng

Đảm bảo âm thanh ánh sáng - cách bố trí phòng làm việc đẹp

Đảm bảo âm thanh ánh sáng - cách bố trí phòng làm việc đẹp

6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Để tạo sự hài hòa, thống nhất trong không gian làm việc của công ty, 6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại dưới đây sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Sử dụng cây xanh

Màu xanh thường là biểu tượng của sự tươi mát, sinh sôi và phát triển, đồng thời mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho tinh thần của con người. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng không gian xanh cho môi trường làm việc của công ty mình, tạo sự thư giãn, nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu và lựa chọn loại cây phù hợp với điều kiện phòng, mang ý nghĩa phong thủy để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Sử dụng cây xanh trong cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Sử dụng cây xanh trong cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Trang trí tranh nghệ thuật

Hiện nay nhiều doanh nghiệp ứng dụng tranh nghệ thuật để thể hiện cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại. Đây là một ý tưởng vô cùng thú vị và nghệ thuật, giúp điều hòa tâm trạng và cảm xúc của nhân viên, đồng thời khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo vượt trội.

Xem ngay:  7+ lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm

Trang trí tranh nghệ thuật

Trang trí tranh nghệ thuật

Sử dụng bàn ghế làm việc hiện đại

Đồ văn phòng thông minh là cần thiết cho không gian thoáng đãng, trong đó có bàn ghế làm việc hiện đại. Điều này tạo sự thuận lợi, thoải mái cho nhân viên, đồng thời tạo không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp.  

Sử dụng đèn trang trí

Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể lắp thêm đèn trang trí, tạo không gian tràn đầy năng lượng, rực rỡ và vui tươi. 

Sử dụng câu nói, thông điệp truyền cảm hứng

Đây là một trong những yếu tố được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay như một cách tuyệt vời để tạo động lực làm việc cho nhân viên. Khi tâm trạng tụt dốc, chán nản, căng thẳng thì chỉ cần nhìn vào đây sẽ như được tiếp thêm năng lượng làm việc.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Trang trí bằng hình ảnh thương hiệu

Trang trí văn phòng làm việc bằng hình ảnh thương hiệu không chỉ tạo cảm giác tự hào, phấn khởi cho nhân viên mà còn giúp khách hàng hiểu hơn về công ty trong những lần ghé thăm. Đồng thời, cách trang trí này cũng tạo sự gắn bó và đoàn kết, nhân viên cùng nhau xây dựng công ty phát triển.

XEM NGAY : [Hướng dẫn] 5 bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

Trên đây là 6 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại Kiến Vàng gửi đến bạn, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo