Lưu ngay 5 kinh nghiệm chuyển văn phòng vô cùng quan trọng

26/05/2022

Lưu ngay 5 kinh nghiệm chuyển văn phòng vô cùng quan trọng

Chuyển văn phòng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, bởi có rất nhiều đồ đạc cồng kềnh, thiết bị điện tử, giấy tờ quan trọng,... cần phải thu dọn, sắp xếp. Nếu bạn mới chuyển văn phòng lần đầu thì sẽ không tránh khỏi những sơ sót. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 kinh nghiệm chuyển văn phòng đơn giản mà hiệu quả. 

5 kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng

Lập kế hoạch chuyển văn phòng

Dù làm bất cứ việc gì, bạn cũng đều nên tạo thói quen lập kế hoạch cụ thể, điều này sẽ giúp quá trình diễn ra được thuận lợi, đảm bảo an toàn. Việc chuyển văn phòng cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cần đặt ra một số câu hỏi và giải quyết chúng trước khi buổi chuyển văn phòng diễn ra.

Xem thêm:  [Bật mí] Cách chọn ngày chuyển phòng làm việc tốt

Kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng

Kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng

 • Cung đường đi từ văn phòng cũ đến địa điểm mới như thế nào?

 • Ai là người vận chuyển ?

 • Đóng gói đồ đạc cần những gì ?

 • Thời gian chuyển văn phòng là bao giờ ?

 • Thủ tục chuyển văn phòng gồm những gì ?

 • Những đồ đạc nào sẽ chuyển đi ?

Lên kế hoạch không chỉ giúp mọi việc diễn ra thuận lợi mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí và công sức. Sau khi đã có câu trả lời, bạn đã sẵn sàng chuyển văn phòng rồi đó.

Dự trù kinh phí chuyển văn phòng

Một trong những kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng đó là cần phải dự trù kinh phí. Những khoản mục ngân sách của công ty cần phải chi tiêu là khá nhiều, do đó bạn cần lên kế hoạch dự trù một cách chi tiết để tiết kiệm được chi phí nhiều nhất. 

Dự trù kinh phí chuyển văn phòng

Dự trù kinh phí chuyển văn phòng

Một số kinh phí bạn cần lưu ý đó là : 

 • Chi phí vật tư chuyển văn phòng : thùng carton, băng keo, giấy đóng gói,...

 • Chi phí vận chuyển, nhân công

 • Chi phí trang trí, sửa sang địa điểm mới

 • Chi phí mua sắm đồ đạc tại văn phòng mới

XEM NGAY : 7+ lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm

Hoàn thiện thủ tục chuyển văn phòng

Các vấn đề về thủ tục pháp lý là vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp của bạn chuyển địa điểm. Chuyển văn phòng cần chú ý đến các thủ tục về thuế, con dấu, giấy phép kinh doanh,... Đây đều là những thủ tục phức tạp và tốn thời gian, nếu không cẩn thận thì bạn phải đi lại nhiều lần đến cơ quan để làm chính xác. 

Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục chuyển văn phòng và nên hoàn thiện ngay sau khi ký hợp đồng với địa điểm thuê mới để tránh những phát sinh không đáng có.

Hoàn thiện thủ tục chuyển văn phòng

Hoàn thiện thủ tục chuyển văn phòng

Đóng gói đồ đạc 

Để vận hành một doanh nghiệp thì đồ đạc không thể thiếu những thiết bị điện tử, cơ sở vật chất hiện đại, cồng kềnh,... Nếu như bạn tự mình chuyển văn phòng thì nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng tháo lắp, vật dụng đóng gói để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. 

Nếu như bạn thuê một đơn vị vận chuyển thì bạn sẽ không cần lo về vấn đề này vì dịch vụ trọn gói sẽ bao gồm cả đóng gói đồ đạc, bạn chỉ cần thu dọn và cất giữ những món đồ, tài liệu quan trọng.

Kinh nghiệm chuyển văn phòng - đóng gói đồ đạc

Kinh nghiệm chuyển văn phòng - đóng gói đồ đạc

Một kinh nghiệm chuyển văn phòng bạn nên biết là những vật dụng nào không còn cần thiết hoặc không sử dụng nữa thì bạn nên thanh lý chúng để tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như tiết kiệm công sức, diện tích ở địa điểm mới.

Lựa chọn giải pháp chuyển văn phòng

Hiện tại có nhiều phương án chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn để chuyển văn phòng. Một là huy động toàn bộ lực lượng nhân viên chung tay chuyển văn phòng. Hai là một nửa nhờ nhân viên, một nửa thuê đơn vị vận chuyển. Nhưng cách tối ưu nhất có lẽ đó là lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và tối ưu hóa quy trình vận chuyển. Đây cũng là xu hướng vận chuyển được nhiều người lựa chọn khi mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói

Dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói

XEM NGAY : [Hướng dẫn] 5 bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

Một số lưu ý khi chuyển văn phòng

Lựa chọn thời gian đẹp để chuyển phòng

Nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến phong thủy nên tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển văn phòng. Điều này sẽ tạo tâm lý thoải mái, quá trình vận chuyển cũng được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Một số lưu ý trong kinh nghiệm chuyển văn phòng

Một số lưu ý trong kinh nghiệm chuyển văn phòng

Bạn cũng nên chuyển văn phòng vào buổi sáng, để nếu có phát sinh vấn đề thì cũng có thể giải quyết trong ngày. 

Chuẩn bị lễ cúng nhập trạch

Để thể hiện lòng thành với thổ địa, thần tiên ở địa điểm mới, bạn nên chuẩn bị mâm cơm cúng nhập trạch để thông báo với thần tiên quá trình làm việc ở văn phòng mới, đồng thời cầu mong các vị thần phù hộ cho công việc được thuận lợi, công ty ăn nên làm ra.

Sắp xếp đồ đạc

Có nhiều phong cách sắp xếp đồ đạc khác nhau như sắp xếp theo phong thủy, sắp xếp theo xu hướng hiện đại, sắp xếp văn phòng tập thể,... Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn cách sắp xếp văn phòng sao cho phù hợp.

Sắp xếp đồ đạc ở văn phòng mới

Sắp xếp đồ đạc ở văn phòng mới

Tham khảo ngay:  Các lưu ý khi vận chuyển máy tính đi xa mà bạn cần biết

Trên đây là 5 kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

 • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

 • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo