Các lưu ý khi vận chuyển máy tính đi xa mà bạn cần biết

29/05/2022

Các lưu ý khi vận chuyển máy tính đi xa mà bạn cần biết

Máy tính là tài sản có giá trị cao và đòi hỏi cần được bảo quản và vận chuyển một cách cẩn thận. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ đưa ra các lưu ý khi vận chuyển máy tính đi xa mà bạn cần biết. Bài viết dưới đây dựa trên kinh nghiệm trong nhiều năm vận chuyển máy tính của Chuyển nhà Kiến Vàng. 

 

1. Vì sao cần vận chuyển máy tính cẩn thận?

Máy tính nếu không được đóng gói và vận chuyển cẩn thận sẽ dẫn đến việc hỏng hóc và trầy xước khi đến nơi mới. Hơn nữa, nếu không có cách đóng gói và vận chuyển đúng sẽ dẫn tới các linh kiện trong máy tính bị hỏng hóc và không thể vận hành chính xác như ban đầu. Và điều này sẽ dẫn đến việc phải bỏ ra một khoản tiền để sửa chữa hoặc thậm chí là mua lại sản phẩm mới nếu không thể sửa được.

Vận chuyển máy tính đi xa

Vận chuyển máy tính đi xa

2. Cách vận chuyển máy tính đúng cách

Bạn cần làm theo các bước sau đây để có thể đóng gói và vận chuyển máy tính đúng cách. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ gợi ý chi tiết các bước làm sau đây để các bạn có thể theo dõi.

Xem ngay:  Lưu ngay 5 kinh nghiệm chuyển văn phòng vô cùng quan trọng

 

2.1. Sao lưu dữ liệu trong máy tính

Máy tính là thiết bị luôn lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng và vì vậy cần được lưu trữ một cách cẩn thận. Trước khi vận chuyển máy tính đi xa,bạn cần lưu lại các dữ liệu cần thiết để đề phòng trường hợp máy tính bị hỏng hóc do va đập khi vận chuyển. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu trữ các dữ liệu trên các nền tảng online như Google Drive, OneDrive hoặc Dropbox và có thể lưu trữ dữ liệu qua USB.

lưu ý khi vận chuyển máy vi tính

Lưu trữ dữ liệu trước khi vận chuyển máy tính

2.2. Tháo rời các chi tiết

Việc tháo rời các chi tiết trong máy tính nếu có thể sẽ giúp cho quá trình đóng gói và vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta cần tháo các nguồn dây điện, các kết nối với các dây của máy tính và đảm bảo máy tính khi vận chuyển không bị vướng dây kết nối nào. 

 

Sau đó bạn cần tháo chuột, bàn phím cũng như các thiết bị liên quan như tai nghe, micro. Và bạn cần cất chúng vào trong các thùng hoặc túi để dễ vận chuyển và bảo quản khi được chuyển sang nơi mới. Một lưu ý dành cho bạn đọc là hãy lấy bút ghi tên của thiết bị trong thùng bìa để có thể phân biệt giữa các thùng với nhau và để tìm đồ đạc dễ dàng hơn.

 

XEM NGAY: 7+ lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc cần lưu tâm

 

2.3. Vệ sinh máy và các thiết bị đi kèm

Việc này sẽ giúp máy tính được sạch sẽ hơn và cũng là cách kiểm kê lại đồ dùng xem có vấn đề gì trong việc vận hành máy tính hay không. Các bộ phận cần được vệ sinh là chuột, bàn phím, loa, micro, các lỗ cắm của máy tính… Bạn có thể sử dụng giẻ lau ẩm hoặc các dụng cụ chuyên dụng để có thể vệ sinh một cách nhanh chóng nhất.

 

2.4. Chuẩn bị đồ dùng để đóng gói

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn: thùng carton, băng dính, bút viết, màng PE, xốp. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những vật dụng này tại các cửa hàng tạp hoá, văn phòng phẩm tại địa bàn sinh sống. Màng PE hoặc xốp giúp giảm xóc cho máy tính trong quá trình di chuyển, tránh các linh kiện trong máy tính bị tác động mạnh khi bị va đập. Bạn còn có thể sử dụng thêm khăn, vải vụn hay quần áo cũ để lót máy tính khi đóng gói.

Dịch vụ vận chuyển máy tính

Dịch vụ vận chuyển máy tính

2.5. Đóng gói máy tính

Đây là công đoạn quan trọng khi bạn cần cẩn thận đặt các thiết bị của máy tính vào hộp bởi nó quyết định rất nhiều đến sự nguyên vẹn của máy tính và các linh kiện đi kèm sau khi được vận chuyển đến nơi mới. Nếu bạn giữ hộp đóng gói nguyên bản của hãng máy tính thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đóng gói và vận chuyển. 

 

XEM NGAY: [Hướng dẫn] 5 bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

 

Trong bước này, bạn cần cẩn thận cho máy tính vào thùng và các linh kiện đi kèm theo nó. Bạn cần chú ý lót màng PE hoặc xốp vào các góc của thùng trước khi cho máy tính và linh kiện máy tính vào để tránh bị hỏng hóc, va đập khi vận chuyển. Sau đó, bạn cần dán băng dính cẩn thận và ghi các thông tin cơ bản vào phía ngoài hộp như tên hộp, địa chỉ…

 

Vì đây là thiết bị với cấu tạo phức tạp nên bạn có thể thuê dịch vụ vận chuyển máy tính của Chuyển nhà Kiến Vàng. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc đóng gói, vận chuyển máy tính một cách tận tình nhất. Chúng tôi tự tin là đơn vị thực hiện dịch vụ vận chuyển máy tính hàng đầu tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển.

 

XEM NGAY: 10+ cách sắp xếp bàn làm việc khoa học hiệu quả

 

Trên đây là những lưu ý khi vận chuyển máy tính đi xa. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996
  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0943695379
0973469996
0973469996
zalo