[BẬT MÍ] Cách tháo lắp giường gỗ đơn giản và nhanh gọn

04/04/2022

[BẬT MÍ] Cách tháo lắp giường gỗ đơn giản và nhanh gọn

Tháo dỡ và lắp đặt giường gỗ khi chuyển nhà là cơn "ác mộng" của nhiều gia đình vì giường rất nặng và nhiều chi tiết. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ bật mí cách tháo lắp giường gỗ rất nhanh chóng và đơn giản với những bước dễ hiểu. 

1. Tháo lắp giường gỗ cần những dụng cụ gì?

Bạn cần có một số dụng cụ sau đây để đơn giản hoá cách lắp giường gỗ:

  • Cờ lê, mỏ lết
  • Khoan bắn ốc vít hai chiều
  • Búa, đinh, tuốc nơ vít
  • Khăn khô
  • Băng keo

Hướng dẫn cách tháo lắp giường gỗ

2. Cách tháo lắp giường gỗ đơn giản và nhanh gọn

Trước khi tiến hành tháo lắp giường, bạn cần xác định các bộ phận cấu tạo của giường như: vạt giường, đầu giường, chân giường, khung giường...

Bước 1: Thu dọn chăn ga và đệm giường

Các vật dụng trên giường như chăn ga, gối đệm cần phải được thu dọn sạch sẽ trước khi tháo lắp giường. Nên giặt sạch vỏ chăn, vỏ gối và đóng gói và cất đệm vào bao ni lông để dễ vận chuyển.

Bước 2: Tháo nệm

Sau khi đã thu dọn chăn ga, gối đệm ở bước trước thì bạn cần tháo nệm và chân đến giường. 

Cách tháo lắp giường gỗ dễ dàng

XEM NGAY : Các lưu ý khi thuê chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

 

Bước 3: Tháo chân giường và đầu giường

Trong quá trình tháo lắp chân giường và đầu giường, bạn cần chú ý sắp xếp các bộ phận tương ứng với ốc vít và bu lông để sau này lắp đặt giường gỗ sẽ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, một mẹo cho cách tháo lắp giường gỗ là đánh dấu đỉnh ốc vít hoặc bu lông bằng miếng băng dính màu.

Bước 4: Tháo vạt giường

Trên thị trường có nhiều loại giường khác nhau và mỗi loại sẽ có cách tháo vạt giường khác nhau:

- Giường có bắt ốc vít: Đầu tiên, bạn cần dùng khoan để tháo các ốc vít ra ngoài và dùng lục giác để vặn hết các ốc vít và rút các ốc vít ở những mối nối giữa thân giường và cạnh giường với nhau.

- Giường có mối nối: Đối với loại giường này bạn chỉ cần dùng búa gõ nhẹ vào các mối nối của giường cho đến khi các bộ phận lỏng ra. Bởi các cạnh giường được đục đẽo chính xác để khi lắp sẽ vừa khít với nhau mà không cần dùng ốc vít.

- Giường đôi hoặc giường tầng: Bạn cần tháo lắp các chi tiết từ tầng cao đến tầng thấp hơn. Đánh dấu các chi tiết và ốc vít ở các tầng khác nhau để tránh nhầm lẫn khi lắp lại.

- Giường kết hợp: Để tháo lắp loại giường cao cấp này, bạn cần tháo hết ốc vít của giường và sau đó dùng búa để gõ cho đến khi các mối nối được lỏng ra.

- Giường gỗ đơn - đôi: Đối với loại giường này, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như trên.

Bật mí cách tháo lắp giường gỗ nhanh chóng

Bước 5: Tháo khung giường

Đây là bước cuối cùng trong cách tháo lắp giường gỗ đơn giản. Bạn cần tháo thành giường và phần thân khung giường theo từng loại. Ngoài ra, bạn cần lưu ý ốp 2 mặt trước của giường với nhau và bọc lại để tránh trầy xước khi vận chuyển sang nơi khác để lắp đặt. Cần bọc kĩ các chi tiết để tránh va đập khi vận chuyển. 

3. Cách bảo quản và đóng gói các chi tiết của giường

Bạn cần phân loại và đánh dấu riêng các chi tiết cấu tạo giường riêng để tránh nhầm lẫn khi vận chuyển và tháo lắp. Chuyển nhà Kiến Vàng gợi ý các bạn hãy cố định các bộ phận lại với nhau bằng cách buộc dây hoặc bọc ni lông hoặc bọc xốp để tránh trầy xước và hỏng hóc khi vận chuyển và khuân vác.

Ngoài ra, bạn có thể phủ tấm vải bọc lên giường để tránh bụi và trầy xước khi khuân vác, tránh làm hỏng giường khi va chạm. Khi vận chuyển và khuân vác cần cẩn thận khiêng các chi tiết để tránh xước bề mặt giường và các đồ vật xung quanh. Đối với các ốc vít và bu lông cần chia theo nhóm riêng đi với các bộ phận giường của chúng.

 

XEM NGAY: Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và nhanh chóng

 

4. Cách lắp ráp giường gỗ khi đã vận chuyển sang chỗ mới

Khi đã biết tháo giường gỗ thì việc lắp lại sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần làm theo các bước ngược lại của công đoạn tháo giường là có thể lắp lại một cách nhanh chóng. Bạn cần chú ý các bộ phận hay các mối nối đi kèm với nhau để tránh nhầm lẫn. Các ốc vít hay bu lông cần phải kiểm lại sau khi vận chuyển sang chỗ mới. 

Trên đây là cách tháo lắp giường gỗ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

  • Hotline: 0986.352.086 – 0973.469.996

  • Website: chuyennhakienvangltd.com

Kiến Vàng người bạn của mọi nhà xin hân hạnh phục vụ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo Zalo:0908.586.616